Cơ quan, tổ chức khác

TÒA ÁN HUYỆN

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH XUYÊN, MỘT CHẶNG  ĐƯỜNG  PHẤN ĐẤU VÀ TRƯỞNG THÀNH.

 

Địa điểm trụ sở chính: Thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Điện thoại, fax: (0211).3898.889.

Địa chỉ trang tin điện tử: binhxuyen.vinhphuc@toaan.gov.vn.

I.  LỊCH SỬ HÌNH THÀNH, VỊ TRÍ ĐỊA LÝ VÀ QUÁ TRÌNH  PHÁT TRIỂN:

Quá trình thành lập và phát triển:

Tòa án nhân dân huyện Bình Xuyên được thành lập và đi vào hoạt động từ đầu năm 1998, tiền thân là Tòa án nhân dân huyện Tam Đảo. Từ những năm đầu hoạt động đơn vị gặp rất nhiều khó khăn cả về cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ, đến nay sau 18 năm nỗ lực, cố gắng không ngừng Tòa án nhân dân huyện Bình Xuyên đã đạt được những kết quả tiến bộ vượt bậc trong quá trình phát triển, phục vụ kịp thời và có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Tòa án và của địa phương.

Vị trí địa lý:

Bình Xuyên là một huyện của tỉnh Vĩnh Phúc. Phía bắc giáp với huyện Tam Đảo, tỉnh Thái Nguyên; phía Nam giáp với huyện Yên Lạc; phía đông giáp với thị xã Phúc Yên, huyện Mê Linh (thành phố Hà Nội); phía tây giáp với thành phố Vĩnh Yên. Tổng diện tích tự nhiên là 14.847,31 ha với dân số khoảng 111.252 người. Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp và đô thị của tỉnh Vĩnh Phúc với nhịp độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, ổn định, bền vững. Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Bình Xuyên có địa chỉ tại thị trấn Hương Canh (Trung tâm kinh tế, chính trị, xã hội của huyện). Đây là địa bàn gần nhiều khu công nghiệp, nhịp độ phát triển kinh tế sôi động kéo theo đó là tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nảy sinh nhiều phức tạp. Số lượng các tranh chấp xảy ra nhiều vì vậy các loại vụ, việc mà Tòa án phải giải quyết năm sau luôn cao hơn năm trước.

II. VỀ CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA ĐƠN VỊ:

Chức năng, nhiệm vụ:

Tòa án nhân dân huyện Bình Xuyên là cơ quan xét xử, thực hiện quyền tư pháp. Trực tiếp thực hiện chức năng xét xử, giải quyết các vụ, việc thuộc thẩm quyền nhằm giữ vững an ninh, ổn định tình hình chính trị, giữ vững trật tự xã hội trên địa bàn huyện Bình Xuyên.

Số lượng cán bộ, công chức: Tòa án nhân dân huyện Bình Xuyên có 17 cán bộ, công chức và người lao động trong đó có 06 Thẩm phán, 06 Thư ký, 01 Kế toán, 01 Văn thư - lưu trữ, 01 bảo vệ, 01 lái xe, 01 tạp vụ; Về trình độ chuyên môn: 100% cán bộ, công chức có trình độ đại học, cao đẳng trở lên (Trong đó có: 04 Thạc sỹ Luật, 08 Cử nhân Luật, 01 Cử nhân Kế toán). Về trình độ lý luận chính trị: Có 03 lãnh đạo có trình độ cao cấp lý luận chính trị.

Các tổ chức đảng, đoàn thể: Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ đảng Tòa án nhân dân huyện Bình Xuyên, các tổ chức như Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ đã tích cực phối hợp chặt chẽ và là nòng cốt trong các hoạt động của cơ quan, đơn vị, Đơn vị luôn được công nhận là đơn vị trong sạch, vững mạnh. Thành tích của tổ chức đảng, đoàn thể Tòa án nhân dân huyện Bình Xuyên đã đóng góp vào sự tiến bộ của tập thể đơn vị trong năm qua.

(Tập thể Cán bộ, Công chức, người lao động của đơn vị).

 

 

III. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC:

Tòa án nhân dân huyện Bình Xuyên luôn nỗ lực, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tất cả các chỉ tiêu thi đua đều đạt và vượt, chất lượng xét xử đảm bảo chất lượng cao, nhìn chung các loại án giải quyết, xét xử đạt tỉ lệ 99% (tỉ lệ giải quyết từng loại án đều vượt chỉ tiêu), không có án để quá hạn luật định, không có trường hợp nào bị kết án oan hay bỏ lọt tội phạm; đối với các tranh chấp dân sự và các loại án khác thì đơn vị quan tâm đến việc kiên trì hoà giải, tôn trọng quyền tự định đoạt của các đương sự,  hạn chế được các mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, giữ gìn và tăng cường sự đoàn kết trong mỗi gia đình và cộng đồng dân cư, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự trong sản xuất kinh doanh.

Song song với công tác chuyên môn; đơn vị luôn thực hiện nghiêm chỉnh chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước: 100% cán bộ, công chức được phổ biến, quán triệt và tuân thủ những điều đảng viên và cán bộ, công chức không được làm, kết hợp tốt với việc hoạt động của các tổ chức Đảng, đoàn thể: Chi bộ đảng và đoàn thể của đơn vị Tòa án nhân dân huyện Bình Xuyên luôn tích cực tham gia các phong trào văn nghệ, thể thao do Tòa án cấp trên và do địa phương phát động như tham gia các giải thể thao nhằm góp phần rèn luyện thể chất, xây dựng lối sống lành mạnh và tạo không khí thi đua sôi nổi, đoàn kết hướng tới việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn nghiệp vụ; hưởng ứng các phong trào “Uống  nước nhớ nguồn, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Lá lành đùm lá rách”, “Hiến máu nhân đạo”… giúp đỡ những người khó khăn do Tòa án tối cao và huyện phát động;

(Một buổi học tập Nghị quyết và sinh hoạt Chi bộ của đơn vị)

Với những kết quả trong hoạt động như đã nêu trên đơn vị đã được Tòa án nhân dân tối cao tặng thưởng: Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc (Từ năm 2012 – 2016 ); Riêng hai năm 2015, 2016 đơn vị vinh dự được công nhận là đơn vị thi đua xuất sắc trong hệ thống Tòa án các cấp và Tòa án nhân dân tối cao tặng Cờ thi đua Tòa án nhân dân. Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Bình Xuyên 05 năm liền được công nhận là “Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”.

 

IV.THÔNG TIN VỀ LÃNH ĐẠO, CÁN BỘ QUẢN LÝ CỦA ĐƠN VỊ

1.Chánh án: Hoàng Văn Sỹ
Số điện thoại: 02113.606.123
Email:..............................................
-Lĩnh vực phụ trách: Phụ trách toàn bộ hoạt động của đơn vị, tổ chức hoạt động xét xử, giải quyết tất cả các loại vụ việc; trực tiếp phụ trách giải quyết án Hình sự; công tác thi hành án hình sự; tài chính, công sản và ngân sách của đơn vị.
 
2.Phó Chánh án: Nguyễn Thị Thu Hiền.
Số điện thoại: 0988.166.847
Email: hien76htm@gmail.com.
-Lĩnh vực phụ trách: Phụ trách hành chính, quản trị và hoạt động của Văn phòng Tòa án; trực tiếp phụ trách giải quyết các vụ việc về Hôn nhân và gia đình và các công tác khác khi được Chánh án phân công hoặc Ủy quyền.
 
3.Phó Chánh án: Đang cập
Số điện thoại: ,.....................
Email: .................................
-Lĩnh vực phụ trách: Phụ trách giải quyết xét xử các loại vụ việc về Dân sự; Kinh doanh thương mại; các khiếu kiện hành chính; các vụ việc về lao động; tuyên bố phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã; phụ trách về công tác Biện pháp xử lý hành chính của Tòa án nhân dân; công tác xét miễn, giảm thời hạn chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án; phụ trách hoạt động báo cáo, thống kê và các công tác khác khi được Chánh án phân công hoặc Ủy quyền.
 
4.Chánh Văn phòng: Nguyễn Tấn Tám
Số điện thoại: 0912.451.916 và 0968.005.980
Email: tamtabx@gmail.com.
Lĩnh vực phụ trách: Toàn bộ hoạt động của Văn phòng Tòa án bao gồm: công tác nhận, phân loại các loại đơn từ, hồ sơ vụ án, vào sổ thụ lý và kết quả các loại vụ việc, cấp, phát, giao bản án;  trực tiếp làm công tác báo cáo, thống kê; phụ trách Văn thư; Kế toán; Thủ quỹ; đội xe, bảo vệ; tạp vụ cơ quan.
 
 

                                                                                                           

Nguyễn Tấn Tám                       

 (Chánh Văn phòng Tòa án nhân dân huyện Bình Xuyên)

 

 

28/09/2015
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)