Ngân Hàng AGRIBANK chi nhánh Bình Xuyên hỗ trợ vốn xây dựng nhà mái ấm tình thương

Nhân dịp kỷ niệm 84 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 -20/10/2014) và 4 năm ngày phụ nữ Việt Nam, sáng 17/10, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Bình Xuyên phối hợp với Công đoàn Ngân hàng Agribank chi nhánh Bình Xuyên  đã tổ chức lễ bàn giao nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Ngô Thị Na, thôn Mỹ Đô, xã Tân Phong.

Lãnh đạo Hội LHPN - Ngân hàng Agribank trao tiền hỗ trợ cho gian đình chị Na.

Gia đình chị Ngô Thị Na sống bằng nghề thuần nông, với mức thu nhập không nhiều, bản thân 2 vợ chồng chị thường xuyên  ốm đau và nuôi 2 con nhỏ ăn học nên gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn. Ngôi nhà xây mới của chị có diện tích 31m2 rộng 3 gian xây mới kiểu nhà cấp 4 với tổng số tiền trên 45 riệu đồng. Trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Bình Xuyên hỗ trợ 30 triệu đồng, phần còn lại do gia đình, hàng xóm đóng góp và giúp đỡ ngày công.

Lễ bàn giao nhà mái ấm tình thương cho bà Ngô Thị Na - thôn Mỹ Đô xã Tân Phong.

Tại lễ bàn giao nhà, đại diện gia đình chị Na đã bảy tỏ lòng biết ơn tới Hội LHPN – Ngân hàng  Agribank chi nhánh Bình Xuyên, cấp uỷ Đảng - chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể và nhân dân đã thường xuyên quan tâm chăm lo tới các gia đình chính sách, người nghèo và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Được biết số tiền hỗ trợ này được trích từ nguồn an sinh xã hội năm 2014 của Ngân hàng  Agribank chi nhánh Bình Xuyên, nhằm chung tay góp sức cùng chính quyền địa phương thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo, tạo điều kiện cho người nghèo có nhà ở ổn định, phấn đấu vươn lên, vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống./.

Nguyên Vũ – Đài TT Bình Xuyên

17/10/2014