Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Agribank Bình Xuyên tiếp sức xây dựng nông thôn mới

            Trong những năm qua, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Bình Xuyên đã có nhiều hoạt động thiết thực trong xây dựng nông thôn mới tại địa bàn.

Từ khi triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn Bình Xuyên có sự đổi thay rõ rệt với cơ sở vật chất khang trang, hệ thống giao thông nông thôn đã được nhựa hóa và bê tông hóa. Hạ tầng thủy lợi từng bước được tăng cường. Mạng lưới điện nông thôn phát triển nhanh, tạo động lực để phát triển sản xuất, nâng cao đời sống nhân dân vùng nông thôn. Đến nay, 100% các hộ dân sử dụng điện lưới quốc gia. Mạng lưới y tế nông thôn được xây dựng theo hướng chuẩn quốc gia; nhiều thiết bị công nghệ cao được đưa vào khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân… Hệ thống nhà văn hóa thôn tiếp tục được quan tâm đầu tư xây dựng. Nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn từng bước được cải thiện,…

khách đến giao dịch tại ngân hàng.

 

Với tinh thần “Nhà nhà làm nông thôn mới, Người người làm nông thôn mới”, ở Bình Xuyên, quá trình xây dựng nông thôn mới đã huy động được toàn bộ nguồn lực tham gia, đem lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Cùng với sự đầu tư của Nhà nước, đóng góp của người dân, một trong những nguồn lực quan trọng không thể thiếu trong công cuộc xây dựng nông thôn mới đó là nguồn vốn hỗ trợ từ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Bình Xuyên. Nhận thức được vai trò của nguồn vốn với chương trình xây dựng nông thôn mới, Agribank Bình Xuyên đã tích cực làm tròn vai trò của tổ chức tín dụng trong việc chuyển tải vốn cho nền kinh tế địa phương, đặc biệt là nông nghiệp, nông thôn. Đến hết tháng 6/2014, dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn của Agribank Bình Xuyên đạt gần 570 tỷ đồng, chiếm 80%/tổng dư nợ; Dư nợ cho vay Nông thôn mới đạt 60 tỷ đồng, chiếm 8,5%/tổng dư nợ.

Đến 30/6/2014, doanh số cho vay xây dựng nông thôn mới của Agribank Bình Xuyên đạt 212 tỷ đồng, tiếp tục là tổ chức tín dụng dẫn đầu trong thực hiện chương trình này. Chất lượng tín dụng được đảm bảo, tỷ lệ nợ xấu thấp. Nhờ có nguồn vốn được cung ứng kịp thời, cơ sở hạ tầng khu vực nông thôn được xây dựng ngày càng khang trang, người dân có điều kiện cải thiện chất lượng cuộc sống, yên tâm sản xuất kinh doanh. Có thể khẳng định, trong chương trình xây dựng nông thôn mới, vốn ngân hàng là một kênh quan trọng hỗ trợ đầu tư kết cấu hạ tầng, xây dựng các hạng mục và thực hiện các tiêu chí NTM.

Xây dựng nông thôn mới là quá trình lâu dài và chắc chắn còn không ít khó khăn. Điều đó cần sự nỗ lực và phối hợp đồng bộ giữa các cấp, các ngành và sự tham gia tích cực của người dân. Là Ngân hàng thương mại có bề dày gắn bó, đồng hành cùng nông nghiệp, nông thôn, Agribank tiếp tục khẳng định vai trò chủ đạo trong việc cấp tín dụng đối với lĩnh vực quan trọng này, đưa Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới tiếp tục đạt những hiệu quả tích cực trong thời gian sắp tới.

Nguyễn Hoan

(Đài truyền thanh Bình Xuyên)

14/10/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)