Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Trường tiểu học Thanh Lãng A :chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học

                 Những năm qua, chất lượng giáo dục tại trường tiểu học Thanh Lãng A đã được đổi mới từ công tác quản lý và phương pháp dạy và học, giúp chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một nâng cao.

                Năm học 2013 - 2014, Trường  có trên 700 học sinh được chia làm 26 lớp. Kết thúc năm học, nhà trường có 246 học sinh giỏi, đạt 34,4%; học sinh khá 287 em, chiếm 40,1%. Các cuộc thi HSG và trạng nguyên, viết chữ đẹp cho học sinh đạt 20 giải cấp tỉnh, trong đó 06 giải nhì và 14 giải khuyến khích; cấp huyện đạt 41 giải trong đó 05 giải nhất, 13 giải nhì, 16 giải ba và 07 giải khuyến khích.

Giờ lên lớp của các em học sinh lớp 1.

 

                 Ngay từ đầu năm học 2014 – 2015 nhà trường xác định: muốn có học sinh giỏi thì trước hết phải có một đội ngũ tập thể giáo viên giỏi về năng lực và nghiệp vụ sư phạm nên Ban giám hiệu nhà trường đã quan tâm, củng cố đội ngũ giáo viên bằng nhiều hình thức như: Tổ chức sinh hoạt chuyên đề gồm các  nội dung, giáo dục đạo đức học sinh, tổ chức học sinh học nhóm, phương pháp học tập của học sinh, phương pháp giải các bài toán khó, các bài tập Tiếng Việt; giáo viên tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng do  cấp trên  tổ chức; thực hiện đổi mới phương pháp đánh giá chất lượng học theo Thông tư 32/2009 của Bộ giáo dục và đào tạo; xây dựng đội ngũ giáo viên cốt cán phụ trách các khối, tổ để phổ biến phương pháp và kinh nghiệm giảng dạy; thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá, sinh hoạt theo chủ điểm, thực hiện nghiêm túc, có chất lượng, duy trì tốt nề nếp trong nhà trường…

Các em học sinh lớp 5 đang thực hành tin học .

 

                Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng việc tổ chức các hoạt động sinh hoạt phong phú, phù hợp với lứa tuổi như: Tăng cường các cuộc thi văn nghệ, TDTT nhân các ngày lễ lớn, các ngày kỷ niệm 20-10, 20-11..; tuyên truyền Luật Giao thông bằng cách lồng ghép giáo dục an toàn giao thông vào các hoạt động chăm sóc, giáo dục học sinh; thực hiện nêu gương tốt vào sáng thứ hai hàng tuần. Tập trung thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học, tự sáng tạo” gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tăng cường xây dựng mối quan hệ thân thiện giữa giáo viên với giáo viên, giữa giáo viên với học sinh, giữa nhà trường với xã hội.

Cổng trường Tiểu học Thanh Lãng A - An toàn trật tự.

 

                Nhiều năm liền, Trường Tiểu học Thanh Lãng A đạt danh hiệu tiên tiến và duy trì danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh. Đặc biệt năm 2014 nhà trường vinh dự được UBND tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2013-2014./.

 

Nguyên Vũ – Đài TT Bình Xuyên

09/10/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)