Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Hội khuyến học huyện Bình Xuyên kỷ niệm 15 năm thành lập và trao thưởng cho giáo viên, học sinh giỏi.

Các đại biểu và các em học sinh cùng nhau ôn lại truyền thống 15 năm xây dựng và phát triển của hội khuyến học huyện.

 

          Ngày 30/9/2014, Hội khuyến học huyện Bình Xuyên tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập và trao thưởng cho các giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong học tập, giảng dạy; Hỗ trợ giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Lan – UVBTV HU, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội Khuyến học huyện dự và chỉ đạo. 

Đ.c Nguyễn Thị Ngọc Lan - UVBTV HU, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện phát biểu tại hội nghị.

 

Hội khuyến học là tổ chức tự nguyện của những người có tâm huyết với sự nghiệp trồng người, tích cực tham gia xã hội hóa giáo dục, góp phần xây dựng xã hội học tập, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. Hội khuyến học huyện Bình Xuyên được thành lập ngày 19/11/1999. Qua 15 năm xây dựng và trưởng thành, phong trào khuyến học đã phát triển sâu rộng ở khắp các địa phương. Các gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học được thành lập và duy trì. Hầu hết các thôn, tổ dân phố đều có tổ chức khuyến học hoạt động sôi nổi.

Đến nay, Hội khuyến học huyện có tổng số 23.185 hội viên, chiếm 21% dân số; toàn huyện có 16.172 gia đình hiếu học, 156 dòng họ hiếu học và 226 cộng đồng khuyến học. Nhiều địa phương làm tốt công tác khuyến học khuyến tài như: Thị trấn Hương Canh, Thanh Lãng, Gia Khánh, xã Tam Hợp, Bá Hiến, Sơn Lôi. Hội cùng với ngành giáo dục và các tổ chức đoàn thể xã hội đã vận động nhân dân tham gia xây dựng cơ sở vật chất cho các trường học.

Song song với phát triển gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học, hội còn tích cực xây dựng quỹ khuyến học. Đến nay, nguồn quỹ của các xã, thị trấn đã có gần 5 tỷ đồng, nhiều dòng họ có số quỹ trên 60 triệu đồng. Hàng năm, nguồn quỹ này được trích ra để trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập, những em học sinh nghèo hiếu học.

Lãnh đạo Hội khuyến học huyện trao thưởng cho các em đạt giải Nhất các kỳ thi học sinh giỏi.

 

Nhân dịp này, lãnh đạo hội khuyến học huyện đã trao thưởng cho 127 giáo viên, học sinh giỏi và hỗ trợ giáo viên, học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện. Đây là nguồn động viên, cổ vũ rất lớn đối với các em học sinh, đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn.

Nguyễn Hoan

(Đài truyền thanh Bình Xuyên)

01/10/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)