Hội CCB huyện Bình Xuyên đại hội phong trào Cựu chiến binh gương mẫu lần thứ V nhiệm kỳ 2014-2019

Ngày 25.9.2014, Hội cựu chiến binh (CCB) huyện Bình Xuyên long trọng tổ chức Đại hội phong trào thi đua “CCB gương mẫu” lần thứ V, nhiệm kỳ 2014-2019. Dự Đại hội có lãnh đạo Hội CCB tỉnh Vĩnh Phúc,  đồng chí Trần Văn Tiến – TUV - Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện và một số đồng chí nguyên là lãnh đạo HU - UBND huyện qua các thời kỳ.

Đông chí Trần Văn Tiến -TUV-Bí thư huyện ủy phát biểu chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ 2009 - 2014, các cấp Hội CCB luôn lấy mục tiêu xây dựng hội  trong sạch vững mạnh (TSVM) là nội dung, tiêu chuẩn thi đua, và đã tích cực triển khai thực hiện đạt nhiều thành tích tốt. Năm 2009 Hội mới thu hút được 5.100 CCB vào hội, đạt tỷ lệ 92%, đến tháng 6/2014 số CCB vào hội là 6.220 hội viên (tăng 1.220 hội viên) đạt tỷ lệ 98,2%. Tiêu biểu là các hội cơ sở TT Hương Canh, TT Gia Khánh, xã Tam Hợp và xã Bá Hiến.

Bình xét tổ chức hội 5 năm qua có 17/17 Hội cơ sở đạt TSVM = 100%, trong đó có 30 - 35% Hội cơ sở đạt TSVM xuất sắc. Nhiều cơ sở hội 4-5 năm liền đạt TSVM xuất sắc, điển hình như Hội CCB TT Gia Khánh, Bá Hiến, Đạo Đức... Hội viên CCB gương mu năm 2009 = 92,5%, năm 2013 = 98%, tăng 5,5%; Gia đình hội viên văn hóa năm 2009=90%, năm 2013 = 97%, tăng 7%.

Các cấp hội đã vận dụng nhiều hình thức tuyên truyền, tập huấn cho 400 lượt cán bộ Hội, các quyết định của Chính phủ về tăng cường công tác phòng chống tội phạm, chống tệ nạn xã hội, vận động hàng nghìn lượt CCB cam kết “không vi phạm pháp luật”, “không mắc tệ nạn xã hội” và được đưa vào nội dung bình xét thi đua hàng năm. Phong trào thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, không ngừng nâng cao về vật chất, tinh thần   phát huy được tính năng động, sáng tạo của các cấp và hội viên. Năm 2009 quỹ hội toàn huyện có 918 triệu đồng, đến tháng 6/2014 quỹ hội đã nâng lên trên 3 tỷ đồng, đạt bình quân hơn 500.000đ/hội viên. Hiện nay số hộ nghèo trong Hội giảm nhanh, năm 2009 là 1,2%, cuối năm 2013 chỉ còn 0,37%. Đến nay 4 cơ sở hội không có hộ CCB nghèo là xã Bá Hiến, Tam Hợp, Phú Xuân và TT Thanh lãng.

Tại Đại hội đồng chí Trần văn Tiến – TUV - Bí thư HU và lãnh đạo CCB tỉnh Vĩnh Phúc đã tặng hoa chúc mừng Đại Hội. Đồng thời các  đồng chí nhấn mạnh: trong thời gian tới, các cấp hội trong toàn huyện cần tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường cho toàn thể hội viên; Tổ chức cho hội viên tích cực tham gia học tập, triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; Đẩy mạnh thực hiện phong trào Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, hướng các hoạt động sản xuất kinh doanh, tích cực tham gia xây dựng NTM. Bên cạnh đó, các cấp hội cũng cần tiếp tục quan tâm xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh; Chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Đồng chí Trần Văn Tiến - TUV-Bí thư HU tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ 2014-2019, các cấp hội tích cực tuyên truyền vận động các thế hệ CCB tiếp tục phát huy bản chất “ Bộ đội cụ Hồ”, phát huy tiềm năng đa dạng của CCB. Hăng hái tham gia phong trào thi đua "CCB gương mẫu”, gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương; tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN; đổi mới nội dung, hình thức thi đua của hội, đoàn kết, quyết tâm xây dựng Hội CCB huyện vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Xuân Cành - Chủ tịch Họi CCB huyện tặng bằng khen cho các tạp thể, cá nhan co thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua .

Nhân dịp này, lãnh đạo CCB huyện và tỉnh đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2009-2014 và thông báo danh sách 17 đồng chí đi dự Đại hội thi đua CCB gương mẫucấp tỉnh./.

Nguyên Vũ - Đài TT Bình xuyên

26/09/2014