Tin kinh tế

Hội nghị tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

 

Hội nghị tuyên truyền CVĐ Người VN ưu tiên dùng hàng VN.

 

          Ngày 10/9, Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Bình Xuyên tổ chức hội nghị tuyên truyền cuộc CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tới 170 đồng chí là cán bộ làm công tác mặt trận cơ sở của 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Sau 5 năm triển khai thực hiện CVĐ, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ tỉnh, huyện đến cơ sở đã triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung của CVĐ với các giải pháp cụ thể, tạo bước chuyển biến tích cực trong nhận thức về mục đích, ý nghĩa của CVĐ..

Đc Nguyễn Thế Tích - Phó trưởng ban tổ chức Tôn giáo MTTQ tỉnh .

 

Các doanh nghiệp đã đổi mới công nghệ, cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng và hạ giá thành sản phẩm; nhiều hàng Việt đã đáp ứng yêu cầu, thị hiếu ngày càng cao của người tiêu dùng. Các cơ quan chức năng làm tốt công tác quản lý nhà nước đối với các doanh nghiệp, vừa tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển, vừa tăng cường công tác quản lý thị trường, chống hàng nhái, hàng giả, hàng nhập lậu, bảo vệ thương hiệu hàng hóa trong nước.

Các chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, chợ truyền thống đã được triển khai ở nhiều địa phương trong tỉnh, thu hút trên 1 triệu lượt khách thăm quan, mua sắm. Tất cả những hoạt động đó đã phần nào thay đổi thói quen mua sắm, giúp người tiêu dùng ngày càng tin tưởng hàng Việt.

Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Việc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền góp phần rất lớn vào thành công của CVĐ. Tham dự hội nghị, các đại biểu được chia sẻ về kinh nghiệm phát triển thị trường trong nước đối với hàng Việt Nam và hướng phát triển trong thời gian tới. Đặc biệt, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam, sản xuất ra nhiều hàng Việt Nam đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, góp phần nâng cao năng lực sản xuất, sức cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế.

Nguyễn Hoan

(Đài truyền thanh Bình Xuyên)

10/09/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)