Tin kinh tế

Bình Xuyên tập trung chăm sóc, bảo vệ lúa mùa và chuẩn bị sản xuất vụ đông 2014

Hiện nay, trên khắp các cánh đồng tại huyện Bình Xuyên, các trà lúa mùa đang trong thời kỳ sinh trưởng phát triển và trỗ đòng. Bà con nông dân đang tích cực chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa.

Bà con nông dân tích cực chăm sóc lúa mùa.

Nhiều diện tích lúa tốt, mật độ dảnh quá cao tạo điều kiện thuận lợi để sâu bệnh phát sinh, gây hại. Đồng thời, do tình hình thời tiết diễn biến khá phức tạp, nóng ẩm, mưa nhiều, cũng là nguyên nhân khiến cho một số sâu bệnh hại phát triển. Trên một vài diện tích lúa đã xuất hiện rầy nâu, sâu cuốn lá nhỏ, ốc bươu vàng,.. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng trừ sâu bệnh và kịp thời phun thuốc, làm cỏ, sục bùn để cải tạo đất; kết hợp với sử dụng biện pháp thủ công diệt ốc bươu vàng. Chỉ đạo cán bộ khuyến nông các xã bám sát cơ sở, thường xuyên nắm tình hình sâu bệnh hại để chủ động phòng tránh, hướng dẫn người dân làm cỏ, bón thúc cho lúa. Song song với làm cỏ lúa, nhân dân trên địa bàn huyện cũng đang tiến hành làm cỏ cho các cây hoa màu như ngô, lạc,… Chuẩn bị làm đất trồng các cây hoa màu vụ đông.

(Đài truyền thanh Bình Xuyên)
30/08/2014