Tin kinh tế

Bình Xuyên tập trung gieo cấy lúa mùa

Vụ mùa năm nay, huyện Bình Xuyên có kế hoạch gieo cấy 3.280ha lúa với các giống chủ lực như: KD18, QR1, RVT, HT1, VS1, Q5,… Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân các xã, thị trấn đã chủ động làm đất, xuống giống đúng kế hoạch, tiến độ đề ra và khẩn trương gieo cấy cho kịp thời vụ.

           Với những diện tích lúa gieo sạ, hiện cây lúa đã lên đều. Đến nay, tại 1 số địa phương tiến độ gieo cấy đạt cao như: Bá Hiến trên 50%, Trung Mỹ hơn 70%. Để giúp người dân chủ động lịch thời vụ, cũng như chăm sóc tốt diện tích cây trồng sau khi xuống giống, huyện đã tổ chức các lớp tập huấn về cách chọn giống, phân bón, kỹ thuật chăm sóc…

Việc chủ động nguồn nước, phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng, cũng được địa phương hướng dẫn, chỉ đạo người dân thực hiện tốt. Để bảo đảm quá trình sản xuất vụ hè thu đạt kết quả cao, ngay từ đầu vụ, chính quyền địa phương đã chỉ đạo bà con nông dân làm tốt khâu làm đất, xuống giống, tổ chức nạo vét kênh mương, thủy lợi nội đồng, đảm bảo nguồn nước cho sản xuất.  

Phòng Nông nghiệp&PTNT huyện khuyến cáo bà con sử dụng những giống mới, thời gian sinh trưởng ngắn và khả năng kháng bệnh cao. Cụ thể, các giống lúa được đưa vào gieo cấy như: KD18, QR1, RVT, HT1, VS1, Q5, các giống lúa lai GS9, TH 3-3.

Đối với các diện tích đã gieo cấy, các địa phương cần chủ động phối hợp với Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi, các trạm khuyến nông, bảo vệ thực vật để chủ động nguồn nước và có phương án phòng trừ sâu bệnh kịp thời, đảm bảo hiệu quả.

 

Nguyễn Hoan 

24/06/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)