Tin kinh tế

Xã Thiện Kế huyện Bình Xuyên nâng cao nhận thức và hành động trong xây dựng nông thôn mới

Sau 3 năm triển khai, phong trào xây dựng NTM đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, Đảng bộ và nhân dân xã Thiện Kế đã có sự đồng thuận, phát huy được quyền làm chủ của các tầng lớp nhân dân, bước đầu đạt được những kết quả quan trọng.

                Trong thời gian qua, công tác chỉ đạo chương trình xây dựng NTM được Đảng bộ xã Thiện kế thường xuyên quan tâm. Hàng tháng, Đảng bộ xã đều ra các Nghị quyết về chỉ đạo sản xuất, nâng cao thu nhập đảm bảo đời sống nhân dân, xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

                Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 55/2005hộ =2,61%; tỷ lệ người có việc làm thường xuyên là 3247/3494=92,93%; tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch đạt 100%; số công trình vệ sinh đạt tiêu chuẩn 97%; có 2 trên 3 nghĩa trang nhân dân được quy hoạch có tường rào, có đường bê tông, có nhà tưởng niệm; xã có tổ thu gom rác của từng thôn và được vận chuyển đến các hố rác tạm để đốt hoặc chôn lấp…

                Theo lộ trình, đến hết năm 2015 xã Thiện Kế hoàn thành xây dựng Nông thôn mới(NTM). Trong quí I/2014, xã đã khởi công đổ bê tông tuyến đường giao thông liên thôn Hương Đà đi thôn Tam Hà có độ dài 1.148m, đến nay đã hoàn thành 800m; hoàn thành công trình sân vườn trường Tiểu học Thiện Kế A; khởi công xây dựng  nhà văn hoá thôn Ao Trạch; khởi công xây dựng nhà trực một cửa tại UBND xã; tiếp tục xây dựng nhà văn hoá thôn Quảng Khai và sữa chữa 08 phòng học trường THCS …

                Để chương trình xây dựng NTM đạt kế hoạch đề ra, Ban chỉ đạo xây dựng NTM của xã đã đưa ra nhiều giải pháp phù hợp với yêu cầu và tình hình thực tế của địa phương. Công tác xây dựng NTM được BCĐ xã chỉ đạo thường xuyên tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các bảng biểu khẩu hiệu đến các ngõ, các  thôn; Thông qua các hội nghị, các cuộc họp chi bộ tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu biết về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước để xây dựng NTM. Hết năm 2013, xã Thiện Kế đã đạt 13/19 tiêu chí xây dựng NTM. Còn 6 tiêu chí chưa đạt đó là Giao thông, môi trường, thu nhập, tỷ lệ lao động qua đào tạo, cơ sở vật chất văn hoá và các hình thức tổ chức sản xuất./.

 

Nguyên Vũ – Như Hương 

(đài TT Bình xuyên)
29/05/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)