Thời sự tổng hợp

Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên kiểm tra kết quả thực hiện các Nghị quyết của Đảng ủy xã Đạo Đức

             Ngày 6/5 đồng chí Trần Văn Tiến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên kiểm tra việc lãnh chỉ đạo và thực hiện các nhiệm vụ chính trị - xã hội của Đảng ủy xã Đạo Đức.

Từ đầu năm đến nay, xã Đạo Đức đã triển khai tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm đạt trên 90%; xét công nhận mẹ Việt Nam anh hùng cho 2 đối tượng; giải quyết chế độ chính sách cho người có công; khởi công xây dựng nhà lớp học 2 tầng 12 phòng học trường THCS và thực hiện các tiêu chí nông thôn mới đã đăng ký trong năm. Năm 2013, tổng thu nhập của xã đạt trên 282,6 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 18 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên là 1,62%. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,96 %. Kết nạp mới 11 đảng viên. Đi đôi với công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, Đảng ủy xã cũng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát… Qua đánh giá, xã có 210/337 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt 62,3%; 36% chi bộ trực thuộc đạt TSVM và 64% chi bộ đạt khá.

Số vụ vi phạm về quản lý đất đai trước khi có nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ huyện là 146 vụ và sau khi có Nghị quyết là 43 vụ đang lập hồ sơ chờ xử lý. Toàn xã có 3 lò gạch gần khu dân cư, đến nay tháo dỡ được 1 lò. 23 hộ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đảng bộ xã luôn quan tâm tới công tác quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng cán bộ với 86,3% cán bộ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ từ Trung cấp trở lên. Hiện nay, 7 đồng chí được cử tham gia lớp đại học tại chức và 6 đồng chí học lớp Trung cấp lý luận chính trị. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, luân chuyển công tác 4 cán bộ theo tình hình thực tế tại địa phương và yêu cầu nhiệm vụ của Đảng bộ. Sau 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết TW4 khóa 11, Đảng ủy xã đã khắc phục những hạn chế, yếu kém, cơ bản hoàn thành những nhiệm vụ cần làm ngay, thực hiện tốt việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết.  

Trong thời gian tới, Đảng ủy xã phấn đấu đưa tổng thu nhập bình quân đầu người đạt 23 triệu đồng/người/năm; Duy trì tốc độ phát triển kinh tế là 10%. Tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên 1,2%; Tỷ lệ hộ nghèo là 2,5%; Chính quyền đạt vững mạnh; Đảng bộ xã đạt TSVM,…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Tiến ghi nhận và tiếp thu những ý kiến thảo luận của các đại biểu, đồng thời chỉ ra những hạn chế, yếu kém cần khắc phục. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Đảng ủy xã cần tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; Chủ động phòng chống dịch bệnh sởi ở người và rầy nâu ở lúa; Xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm đất đai; Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; Đôn đốc các công trình nông thôn mới trên địa bàn đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ.

Nguyễn Hoan

(Đài truyền thanh Bình Xuyên)

09/05/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)