Thời sự tổng hợp

Trường Tiểu học Sơn Lôi A đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

            Ngày 8/5 trường Tiểu học Sơn Lôi A, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc; Đồng chí Nguyễn Nghĩa Hợp – ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đ/c Nguyễn Quốc Bảo – HUV, Trưởng phòng GD & ĐT huyện, lãnh đạo các phòng ban thuộc Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo các trường học, Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn.

Trường Tiểu học Sơn Lôi A được chính thức tổ chức dạy và học năm 2010 với diện tích 7.622m2, tiền thân là trường tiểu học Sơn Lôi thành lập tháng 8 năm 1993. Hiện nay, trường có trên 400 học sinh với 15 lớp.

Trong thời gian qua, Trường Tiểu học Sơn Lôi A đã không ngừng phát triển, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Đến nay, cơ sở vật chất nhà trường khang trang và kiên cố, với dãy nhà 2 tầng 16 phòng học, khu nhà đa năng 3 tầng với các phòng bộ môn, trang thiết bị phục vụ dạy và học đầy đủ. 100% giáo viên nhà trường có trình độ chuẩn và trên chuẩn, trong đó 95,5% đạt trên chuẩn. Hàng năm, tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp trường của Sơn Lôi A luôn đạt trên 65%. Tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp huyện trong 4 năm qua đạt 27,2%. 100% học sinh lên lớp và hoàn thành chương trình tiểu học. Năm học vừa qua, nhà trường có 6 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 2 giải nhất, xếp thứ 14/174 trường trong toàn tỉnh.

Trường tiểu học Sơn Lôi A đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 đánh dấu 1 mốc son trên bảng vàng truyền thống của nhà trường, là nền tảng vững chắc để nhà trường tiếp tục phấn đấu đi lên trong thời kỳ đổi mới.

Xác định, việc phấn đấu xây dựng để được vinh danh Trường chuẩn quốc gia đã khó, việc giữ vững và phát huy những thành quả đó chắc chắn đòi hỏi sự nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa. Vì vậy, trong thời gian tới nhà trường cần tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác giáo dục, phát huy những kết quả đã đạt được; Tiếp tục phong trào thi đua dạy tốt học tốt; Chú trọng đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục; Các em học sinh tích cực rèn luyện, trau dồi kiến thức, đạo đức lối sống, không ngừng vươn lên trong học tập và cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thử thách phía trước còn nhiều nhưng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hy vọng và tin tưởng dưới sự quan tâm, chăm lo của Đảng bộ, chính quyền địa phương và các cấp quản lí, sự ủng hộ và giúp đỡ của các cơ quan, đoàn thể và cộng đồng -  thầy và trò nhà trường sẽ nỗ lực phấn đấu cao hơn nữa, quan tâm tới chất lượng dạy và học, xây dựng nhà trường trở thành “Đơn vị văn hóa” tiêu biểu, xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn Quốc gia đã đạt được, góp phần  vào công cuộc xây dựng nông thôn mới trên quê hương Sơn Lôi anh hùng.

Nguyễn Hoan
(Đài truyền thanh Bình Xuyên)
09/05/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)