Thời sự tổng hợp

Gặp mặt thanh niên xung phong thời kỳ chống Pháp

Nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2014), sáng 06/5/2014, BTV Huyện đoàn phối hợp với Hội cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện Bình Xuyên tổ chức gặp mặt những cựu TNXP tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Văn Tiến – TUV - Bí thư Huyện ủy, gần 40 đồng chí là CCB và cựu TNXP thời kỳ chống Pháp đại diện cho những người từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ trong toàn huyện.

toàn cảnh lễ gặp mặt  thanh niên xung phong thời kỳ chống Pháp

 

                        Đây là dịp để CCB và cựu TNXP được gặp gỡ, giao lưu và ôn lại kỷ niệm về những ngày chiến đấu gian khổ, ác liệt để làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, gợi nhớ về 56 ngày đêm gian khổ, ác liệt cách đây 60 năm; các CCB, cựu TNXP và các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm hào hùng của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ngày 07/5/1954.

đồng chí Trần Văn Tiến - TUV – Bí thư Huyện uỷ bày tỏ sự biết ơn vô hạn đến các thế hệ cha anh đi trước

 

                Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Văn Tiến - TUV – Bí thư Huyện uỷ đã bày tỏ sự biết ơn vô hạn với những công lao to lớn, sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha anh đi trước để thế hệ trẻ hôm nay được thừa hưởng cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc. Đồng thời, giới thiệu với các CCB và cựu TNXP một số nét nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư của huyện trong những năm gần đây. Đồng chí mong muốn các CCB, cựu TNXP tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đồng thời tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng của dân tộc; đóng góp sức lực, trí tuệ xây dựng quê hương Bình xuyên ngày càng phát triển, giàu đẹp.

                Nhân dịp này, đồng chí Trần Văn Tiến đã trao quà cho các CCB và cựu TNXP trong toàn huyện tham gia chiến dịch kháng chiến chống Pháp./.

Nguyên Vũ – Đài TT Bình Xuyên

 

07/05/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)