Thời sự tổng hợp

Đại hội đại biểu hội liên hiệp thanh niên xã Trung Mỹ lần thứ III , nhiệm kỳ 2014-2019

Ngày 24/4/2014 xã Trung Mỹ tổ chức Đại hội đại biểu hội LHTN xã lần thứ III, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Tham dự Đại hội có đ/c Nguyễn Thị Dung– Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Bình Xuyên; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Trung Mỹ và 50 anh chị là những đại biểu ưu tú, đại diện cho các chi hội thanh niên trong toàn xã. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ xã Trung Mỹ.

Hội LHTN xã Trung Mỹ hiện có 12 với 340 hội viên, sinh hoạt ở 9 chi hội nông thôn và 3 chi hội trường học. Trong nhiệm kỳ 2009 - 2014, Hội LHTN xã luôn phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, chủ động, sáng tạo tham gia các nhiệm vụ chính trị của địa phương, làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục hội viên, thanh niên tích cực thực hiện Cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”, “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”, “Thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng”, chương trình “ Khi tổ quốc cần” và chương trình “ Xây dựng, phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên”… góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Hội đã tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động cho 20 thanh niên, cảm hóa giúp đỡ 1 thanh niên chậm tiến. Phối hợp tốt với BTV Đoàn xã tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế. Đến nay, toàn xã có 2 tổ tiết kiệm vay vốn với tổng dư nợ 1,9 tỷ đồng hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế. Toàn xã có 2 mô hình thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế, giải quyết việc làm cho hơn 15 lao động địa phương với mức thu nhập từ 4 – 6 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, Hội luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về pháp luật, ATGT, triển khai, quán triệt các nội dung nghị quyết Đại hội hội Hội LHTN toàn quốc lần thứ VI và Nghị quyết đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X cho hội viên, thanh niên. Ngày hội “thanh niên với Pháp luật” đã thu hút hơn 100 thanh niên tham gia. Ngoài ra, Hội cũng luôn coi trọng công tác đào tạo, tập huấn để nâng cao chất lượng cán bộ, hội viên. Hội đã phát triển mới 45 hội viên.

Phấn đấu trong nhiệm kỳ tới có 100% hội viên tham gia học tập Nghị quyết của Đảng; đoàn, hội các cấp; 100% đoàn viên, thanh niên được tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật. 100% hội viên, thanh niên trong độ tuổi tình nguyện lên đường nhập ngũ. 100% hội viên thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo và tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động “Thanh niên Bình Xuyên chung sức xây dựng NTM”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM”; Kết nạp 40 - 50 hội viên mới và cuối nhiệm kỳ có 80% số chi hội đạt vững mạnh,…

Phát biểu tại Đại hội, đ/c Nguyễn Thị Dung – Phó chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên huyện ghi nhận những kết quả hội LHTN xã Trung Mỹ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, ủy ban hội LHTN xã cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho hội viên, thanh niên phát huy vai trò xung kích vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng đời sống lành mạnh vững vàng trước mọi tác động xấu của xã hội. Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM”, tích cực mở rộng các hình thức đoàn kết tập hợp thanh niên.

Đại hội đã hiệp thương cử ra 13 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN xã Trung Mỹ nhiệm kỳ 2014 – 2019. Trong đó 1 chủ tịch, 1 phó chủ tịch và 11 ủy viên. Đại hội cũng đã hiệp thương chọn cử 7 anh, chị tiêu biểu tham dự đại hội đại biểu hội cấp trên. Tại Đại hội thay mặt hội LHTN huyện đ/c Nguyễn Thị Dung trao kỷ niệm chương vì sự phát triển thế hệ trẻ cho đ/c nguyên chủ tịch Hội LHTN xã Trung Mỹ.

(Đài truyền thanh Bình Xuyên)

28/04/2014