Thời sự tổng hợp

Đại hội đại biểu Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Bình Xuyên khóa VIII, nhiệm kỳ 2014 - 2019

Đồng chí Trần Văn Tiến phát biểu chúc mừng đại hội

Ngày 22/4/2014, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UB MTTQ) Việt Nam huyện Bình Xuyên long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Dự Đại hội có đồng chí Trần Văn Cường – Phó chủ tịch thường trực UB MTTQ tỉnh; Về phía huyện có các đồng chí: Trần Văn Tiến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư thường trực HU; Trần Thị Minh Lợi – Phó bí thư HU; Nguyễn Thị Ngọc Lan – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Nhiệm – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; Các vị Nguyên lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam huyện Bình Xuyên; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành, thị; Lãnh đạo các phòng, ban của huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đại hội MTTQ huyện Bình Xuyên

Trong nhiệm kỳ vừa qua, UB MTTQ các cấp trong huyện thường xuyên được củng cố, tăng về số lượng, nâng cao về chất lượng. Hoạt động của MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên không ngừng đổi mới, nâng cao về chất lượng và hiệu quả trong công tác, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, cuộc cuộc vận do Ủy ban MTTQ phát động, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cả về vật chất lẫn tinh thần, quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, khối đại đoàn kết được tăng cường. Năm 2013, có 81% gia đình đạt văn hóa; 81% làng văn hóa; 69% đơn vị văn hóa; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,27%.

Trong chương trình xây dựng nông thôn mới MTTQ huyện đã vận động nhân dân hiến được 17.182m2 đất nông nghiệp, 1.687m2 đất ở, đóng góp gần 3 tỷ đồng và hơn 4.000 ngày công lao động, hoàn thành 144 tiêu chí, đạt 77,4%. MTTQ và các thành viên đã vận động ủng hộ quỹ “đền ơn đáp nghĩa được 257 triệu đồng, xây mới 150 ngôi nhà tình nghĩa, thăm hỏi động viên các gia đình chính sách nhân dịp lễ, tết với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Ban chấp hành MTTQ huyện Bình Xuyên

Phấn đấu nhiệm kỳ 2014 – 2019 có 80% số làng, 90% số gia đình và 98% số cơ quan đạt văn hóa; 100% MTTQ các xã, thị trấn tham gia thực hiện pháp lệnh dân chủ cơ sở; 100% cán bộ chuyên trách Mặt trận, Ban thanh tra nhân dân được tập huấn hàng năm; Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,5%...

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Tiến – TUV, Bí thư HU đã biểu dương những thành tích xuất sắc của MTTQ Việt Nam huyện Bình Xuyên đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, biểu dương những cố gắng của đội ngũ cán bộ Mặt trận, các tổ chức thành viên của Mặt trận. Đồng thời, yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, MTTQ huyện và các tổ chức thành viên cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng và tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc, về MTTQ Việt Nam, về công tác dân tộc và tôn giáo. Qua đó, tiếp tục tăng cường, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các cuộc vận động, phát huy quyền làm chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; Triển khai thực hiện Quyết định số 217 và 218 của Bộ chính trị; Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng  về địa bàn khu dân cư, hoạt động ngày càng hiệu quả, thiết thực, đáp ứng nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam.

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Xuyên đã hiệp thương cử 55 vị tham gia ủy viên UB MTTQ huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2014-2019. Tại kỳ họp thứ nhất, UB MTTQ Việt Nam huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2014 – 2019 hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh gồm 21 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

(Đài Truyền thanh Bình Xuyên)

25/04/2014