Thời sự tổng hợp

Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên làm việc với Đảng ủy TT Thanh Lãng

Chiều ngày 10/4 đ/c Trần Văn Tiến – TUV, Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên làm việc với BTV Đảng bộ TT Thanh lãng về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2013, phương hướng năm 2014; kết quả thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2010 – 2015; Kết quả thực hiện Nghị quyết 05, NQ 03 của BCH Đảng bộ huyện và 1 năm thực hiện NQTW 4 khóa XI. Cùng đi có đ/c Nguyễn Ngọc Phi – UVBTV HU, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban liên quan.

Năm 2013, tổng giá trị sản xuất của TT Thanh Lãng là 321 tỷ đồng, đạt 100,1% kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 23 triều đồng/người/năm.  82,3% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,8%. Trong năm kết nạp 14 đảng viên mới. Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể đạt TSVM. Sau 4 năm triển khai thực hiện NQ Đại hội Đảng bộ thị trấn, kinh tế phát triển mạnh, an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng. Từ năm 2011 đến nay đã kết nạp thêm 39 đảng viên. Đi đôi với công tác xây dựng, củng cố hệ thống chính trị, Đảng bộ thị trấn cũng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Chất lượng, hiệu quả hoạt động của Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể được nâng lên… Qua đánh giá, TT Thanh Lãng hoàn thành 100% các chỉ tiêu nghĩa vụ với nhà nước. 16/21 chi bộ trực thuộc đạt TSVM, chính quyền đạt vững mạnh. Số vụ vi phạm về quản lý đất đai trước khi có nghị quyết 05 của BCH HU là 6 vụ, trong đó giải quyết được 2 vụ. Sau khi có Nghi quyết có 4 trường hợp vi phạm đã được phát hiện và xử lý kịp thời. 2.181/ 2.793 hộ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chiếm gần 80%. 100% đội ngũ BCH Đảng bộ có bằng Trung cấp lý luận chính trị và bằng chuyên môn. Năm 2013 có 16 đ/c được cử đi học chuyên môn từ trung cấp lên đại học. 9 đ/c đi học trung cấp lý luận chính trị. Đảng bộ thị trấn luôn thực hiện tốt việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết TW 4 khóa XI.

Trong năm 2014, Đảng bộ thị trấn tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được,  phấn đấu đưa tổng  giá trị sản xuất lên 350 tỷ đồng, tổng sản lượng lương thực đạt 5.750 tấn. Tổng thu ngân sách tăng gần 4 lần so với năm 2013 với 34,8 tỷ đồng. Giải quyết việc làm cho 150 - 200 lao động tại địa phương. Phấn đấu trên 80% chi bộ trực thuộc đạt TSVM. Nhiệm kỳ 2015- 2020, 100% cán bộ chủ chốt có bằng đại học chuyên môn và trình độ Trung cấp lý luận chính trị.

Tại buổi làm việc các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và tìm hướng giải quyết một số vấn đề như: diện tích gieo trồng, quản lý đất đai, dự án làng nghề, chưa làm tốt công tác cán bộ, xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,…

Kết luận buổi làm việc, đ/c Trần Văn Tiến ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng ủy thị trấn Thanh Lãng đã đạt được, đồng thời chỉ ra những hạn chế, yếu kém cần khắc phục. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới Đảng ủy thị trấn cần tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất, phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; Chú trọng phát triển tiểu thủ công nghiệp và tăng cao giá trị thương mại – dịch vụ; Làm tốt công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, lấn chiếm; Giải quyết những vướng mắc trong quá trình giải phóng mặt bằng, đảm bảo các dự án triển khai đúng tiến độ; Tập trung giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại của nhân dân, tránh kéo dài và vượt cấp; Đảm bảo tốt an sinh xã hội, từng bước cải thiện đời sống của người dân; Huyện sẽ có kế hoạch hỗ trợ vốn đầu tư xây dựng những hạng mục công trình chưa đảm bảo cho các trường học và nhà văn hóa tổ dân phố; Lập kế hoạch cho xây dựng lò đốt rác tập trung.

(Đài truyền thanh Bình Xuyên)
17/04/2014