Thời sự tổng hợp

Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên kiẻm tra kết quả thực hiện các nghị quyết của Đảng bộ thị trấn Gia Khánh

Ngày 15/4 đ/c Trần Văn Tiến – TUV, Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng bộ TT Gia Khánh kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2013, phương hướng năm 2014; kết quả thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2010 – 2015; Kết quả thực hiện Nghị quyết 05, NQ 03 của BCH Đảng bộ huyện và 1 năm thực hiện NQTW 4 khóa XI. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Lan – UV BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn An – UVBTV, Trưởng ban Tổ chức HU, lãnh đạo một số phòng ban thuộc Huyện ủy, UBND huyện.

Năm 2013, tổng giá trị sản xuất của TT Gia Khánh đạt trên 165 tỷ đồng, đạt 100,1% kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 16,87 triệu đồng/người/năm, số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa là 86%, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,7%. Đi đôi với công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, Đảng bộ thị trấn cũng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Chất lượng, hiệu quả hoạt động của Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể được nâng lên… Qua đánh giá, TT Gia Khánh hoàn thành 100% các chỉ tiêu nghĩa vụ với Nhà nước. 265 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt 92,3%; 18/20 chi bộ trực thuộc đạt TSVM, Đảng bộ đạt TSVM, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đạt vững mạnh.

Sau 4 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thị trấn, kinh tế phát triển mạnh, an ninh chính trị, TTAT xã hội được củng cố và giữ vững. Số hộ vi phạm về quản lý đất đai trước khi có nghị quyết 05 của BCH Huyện ủy là 16 hộ và sau khi có Nghị quyết là 10 hộ. Đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, tháo dỡ, san lấp trả lại mặt bằng theo quy định là 25/26 hộ. 13/28 lò gạch thủ công đã được tháo dỡ. 2.217 hộ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chiếm trên 98%. 100% các đồng chí trong BCH Đảng bộ có trình độ Trung cấp lý luận chính trị và bằng chuyên môn. Hiện nay, có 4 đ/c tham gia khóa đào tạo chuyên môn Đại học với 2 cán bộ chuyên môn và 2 cán bộ chuyên trách. Đảng bộ thị trấn luôn thực hiện tốt việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết TW 4 khóa XI.

Đảng bộ thị trấn phấn đấu đưa tổng  giá trị sản xuất lên 185 tỷ đồng năm; Giải quyết việc làm cho từ 100 - 120 lao động tại địa phương, tỷ lệ phát triển dân số dưới 1,5%; 90% số thôn, làng đạt văn hóa; Phấn đấu trên 90% chi bộ trực thuộc đạt TSVM.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và triển khai thực hiện các Nghị quyết, Đảng bộ TT Gia Khánh còn gặp khó khăn về một số vấn đề như: diện tích gieo trồng, quản lý đất đai, xóa lò gạch thủ công, công tác kết nạp Đảng viên mới, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,…

Kết thúc buổi làm việc, đ/c Trần Văn Tiến đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng ủy thị trấn Gia Khánh đã đạt được, đồng thời chỉ ra những hạn chế, yếu kém cần khắc phục. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới Đảng ủy thị trấn cần tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh phát triển sản xuất; Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm đảm bảo năng suất, chất lượng, hiệu quả; Tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, lấn chiếm; Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; Đôn đốc, kiểm tra các công trình trên địa bàn đảm bảo đúng tiến độ; Tăng cường công tác phát triển Đảng viên mới; Quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đảm bảo tốt an sinh xã hội, từng bước cải thiện đời sống.

(Đài truyền thanh Bình Xuyên)

17/04/2014