Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Xuyên kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và tổng kết công tác Hội năm 2021

Sáng ngày 23/11/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Xuyên tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2021) và tổng kết hoạt động công tác hội năm 2021.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 75 năm xây dựng và phát triển của Hội chữ thập đỏ Việt Nam với sứ mệnh “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”. Qua đó, tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò, tổ chức các hoạt động nhân đạo, trợ giúp những người dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng thông qua mạng lưới cán bộ, tình nguyện viên đông đảo. Cùng với sự phát triển của Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Hội chữ thập đỏ huyện Bình Xuyên luôn phát huy truyền thống nhân đạo, thực hiện tốt các hoạt động của hội, góp phần vào sự thành công của công cuộc xây dựng và lan tỏa sâu rộng truyền thống nhân ái tốt đẹp. Hiện nay, toàn huyện có 16 Hội Chữ thập đỏ cơ sở, trong đó có 13 Hội cơ sở xã, thị trấn và 3 Hội cơ sở trường học. Có thể nói, Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn huyện đã có những bước phát triển không ngừng; hệ thống tổ chức hội phát triển cả về quy mô và chất lượng.

 

Trong năm 2021, các cấp hội Chữ thập đỏ huyện đã vận động thăm và trao tặng 11.096 suất quà cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách trong dịp tết Nguyên đán với tổng giá trị trên 5 tỷ 313 triệu đồng. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” phát huy hiệu quả vai trò trợ giúp cho hàng trăm địa chỉ nhân đạo trên địa bàn về nhu cầu sinh kế, học bổng, khám chữa bệnh, xây nhà và hỗ trợ hàng tháng. Toàn huyện đã lập hồ sơ được 587 địa chỉ cần giúp đỡ và kêu gọi trợ giúp cho 42 địa chỉ với số tiền trên 500 triệu đồng; tặng 38 con bò thuộc dự án “Ngân hàng bò” cho đối tượng khó khăn. Tổng giá trị công tác hoạt động xã hội trong năm đạt 4 tỷ 348 triệu đồng. Đặc biệt, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, phòng ngừa ứng phó thảm họa, chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng đã vận động thăm hỏi, tặng quà, cấp phát cháo, thức ăn miễn phí,… với tổng giá trị trên 500 triệu đồng. Công tác vận động hiến máu tình nguyện đã có hơn 900 người đến đăng ký tham gia hiến máu và tiếp nhận được 977 đơn vị máu, góp phần ổn định nguồn máu khan hiếm, phục vụ cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện,…

 

Các đơn vị tặng hoa chúc mừng

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Chữ thập đỏ năm 2021

Thời gian tới, các cấp hội Chữ thập đỏ toàn huyện tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh xã hội hóa, phát huy tốt vai trò nòng cốt, là cầu nối điều phối trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện, giúp cho những người nghèo, người dễ dị tổn thương giảm bớt khó khăn trong cuộc sống; phối hợp thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; tiếp tục triển khai thực hiện tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể, các địa phương trong huyện thực hiện cuộc vận động xây dựng Quỹ nhân đạo… để luôn xứng đáng là cầu nối tin cậy và thiết thực.

Tại hội nghị, Hội Chữ thập đỏ huyện đã biểu dương khen thưởng 2 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động và công tác Hội chữ thập đỏ năm 2021.

Nguyễn Hoan

24/11/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)