Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

MTTQ huyện trao tiền hỗ trợ và sổ tiết kiệm cho 02 hộ nghèo thị trấn Đạo Đức

Ngày 19/11/2021, Ban vận động “quỹ vì người nghèo” của huyện tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở tại thị trấn Đạo Đức.

 

 

Đoàn lãnh đạo MTTQ huyện trao tiền hỗ trợ xây nhà và sổ tiết kiệm cho gia đình bà Miên

 

Theo đó, các hộ được nhận tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết gồm: hộ Nguyễn Thị Miên, sinh năm 1940 và hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thuỷ, sinh năm 1981 cùng ở TDP Trại. Đây là 2 hộ nghèo được Ban công tác Mặt trận TDP Trại, thị trấn Đạo Đức bình xét.

Trước hoàn cảnh khó khăn của các gia đình, Ủy ban MTTQ huyện Bình Xuyên đã vận động từ nguồn xã hội hóa của các doanh nghiệp có lòng hảo tâm để hỗ trợ cho các gia đình. Mỗi gia đình được hỗ trợ 70 triệu đồng. Riêng hộ bà Nguyễn Thị Miên được trao thêm 01 sổ tiết kiệm với số tiền 20 triệu đồng. Số tiền các hộ gia đình được nhận do Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn hỗ trợ cho quỹ Vì người  nghèohuyện Bình xuyên để xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

 

Trao tiền hỗ trợ cho đại diện gia đình chị Nguyễn Thị Thuỷ

 

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền các cấp đến các đối tượng nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, nhằm động viên giúp đỡ các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Sau khi trao hỗ trợ, Ủy ban MTTQ huyện Bình Xuyên mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương và anh em họ hàng quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện về vật chất, tinh thần để các hộ sớm thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống./.

Nguyên Vũ

19/11/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)