Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Công đoàn Ngân hàng CSXH tỉnh trao tặng máy tính bảng hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Bình Xuyên

Công đoàn Ngân hàng CSXH tỉnh vừa phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện Bình Xuyên tổ chức trao tặng máy tính bảng hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Bình Xuyên.

 

Công đoàn Ngân hàng CSXH tỉnh trao tặng máy tính bảng hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Bình Xuyên 

 

Với phương châm “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, công đoàn Ngân hàng CSXH đã tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ chương trình “sóng và máy tính cho em”, trợ giúp các hoàn cảnh khó khăn thiếu phương tiện và điều kiện học tập trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Từ nguồn kinh phí ủng hộ, đóng góp của cán bộ, nhân viên, người lao động, Ngân hàng CSXH tỉnh đã trao tặng mỗi huyện, thành phố 1 máy tính bảng cho “Lá chưa lành” – là những em nằm trong chương trình “Cặp lá yêu thương” do Đài Truyền hình Việt Nam, Bộ Lao động – thương binh và xã hội phối hợp với Ngân hàng CSXH tổ chức.

Tại huyện Bình Xuyên, món quà được trao cho em Lê Thị Hậu – tổ dân phố Trong Ngoài, thị trấn Hương Canh, hiện đang theo học lớp 11A2, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện Bình xuyên gồm máy tính bảng trị giá 5 triệu đồng và sim 3G miễn phí sử dụng trong 1 năm. Gia đình em Hậu là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 2 mẹ con sống trong căn nhà nhỏ. Mẹ của em bị suy thận nghiêm trọng, không thể tham gia lao động và phải chạy thận thường xuyên. Em là 1 trong 5 “Lá chưa lành” trên địa bàn huyện được nhận hỗ trợ hàng tháng từ chương trình “Cặp lá yêu thương” nhiều năm qua.

Món quà gửi tới em góp phần tiếp thêm nghị lực giúp em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập. Đồng thời, đó cũng là phương tiện hỗ trợ để em sẵn sàng học tập khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Nguyễn Hoan

12/10/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)