Công an huyện Bình Xuyên khởi tố đối tượng trộm cắp tài sản

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Bình Xuyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Nhớ, sinh năm 1992 ở TDP Thống Nhất, thị trấn Bá Hiến về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Đối tượng Trần Văn Nhớ

Trong vòng một tháng (từ ngày 24/8/2021 đến ngày 24/9/2021) Trần Văn Nhớ đã thực hiện 02 vụ trộm cắp xe máy của khách thuê trọ trên địa bàn.

Theo đó, đêm ngày 23 rạng sáng ngày 24 tháng 8, lợi dụng đêm khuya và sơ hở trong việc bảo vệ tài sản cá nhân, đối tượng Nhớ đã đột nhập vào nhà trọ của anh Dương Văn Việt ở TDP Văn Giáo và trộm cắp chiếc xe Yamaha Exciter BKS: 88K1-271.54 (không khóa cổ, khóa càng dựng trước cửa phòng trọ) của khách thuê trọ.

Tiếp đó đến đêm ngày 23 rạng sáng ngày 24 tháng 9, Nhớ đột nhập vào nhà trọ của ông Trần Văn An ở cùng tổ dân phố Thống Nhất với Nhớ và trộm cắp chiếc xe Yamaha Exciter BKS: 88E1-298.82 cũng của khách trọ.

Hiện, công an huyện đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng.

Qua sự việc trên, cảnh báo mọi người cần nâng cao cảnh giác, phòng ngừa tội phạm “Trộm cắp tài sản” trong khu dân cư, đặc biệt là trong các khu nhà trọ.

Mai Oanh

04/10/2021