Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Bình Xuyên tập trung thu hoạch lúa mùa năm 2021

Nhằm đảm bảo khung lịch thời vụ, hiện nay trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện, bà con nông dân đã thu hoạch xong đến trên 80% diện tích lúa vụ Mùa 2021 và chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ Đông. Vụ Mùa 2021, toàn huyện gieo cấy diện tích 2.700 ha lúa. Các giống lúa chủ lực như: BC 15, Thiên ưu 8, ADI 28, DQ 11, Khang dân 18… Năm nay, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid - 19 và thời tiết diễn biến hết sức phức tạp nhưng do được chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật nên cây lúa mùa phát triển khá tốt, ít sâu bệnh, năng suất cao.

 

 

Bà con nông dân trên địa bàn huyện đang khẩn trương thu hoạch lúa Mùa

 

Để khai thác tốt tiềm năng thế mạnh, tạo động lực thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, vụ mùa 2021 huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo người dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa các loại giống lúa có năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất, góp phần gia tăng giá trị canh tác, từng bước cải thiện, nâng cao thu nhập cho người dân.

Với chủ trương mở rộng tối đa diện tích, sử dụng giống lúa năng suất, chất lượng và áp dụng cơ giới hóa vào đồng ruộng, không chỉ giúp bà con nông dân thu hoạch nhanh gọn mà còn giải phóng sức lao động, giúp cho người nông dân đỡ vất vả mỗi khi vào mùa thu hoạch.

Theo ước tính, vụ Mùa năm nay năng suất lúa ước đạt 53 tạ/ha, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng bà con nông dân phấn khởi có thêm một vụ lúa được mùa, đây cũng là động lực để người nông dân trên địa bàn huyện tiếp tục phấn đấu giành thắng lợi trong sản xuất vụ Đông sắp tới.

Mai Oanh

27/09/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)