Huyện Đoàn Bình Xuyên phát động hưởng ứng tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam”

Huyện đoàn Bình Xuyên vừa phát động hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam” tới toàn thể cán bộ, đoàn viên trong toàn huyện.

Cuộc thi diễn ra theo hình thức trực tuyến, dành cho công dân Việt Nam độ tuổi từ 16 đến 35 tuổi, với 4 vòng thi. Vòng thi tuần từ ngày 15/9 – 24/10/2021, diễn ra trên ứng dụng “Thanh niên Việt Nam”. Vòng thi đội tuyển từ ngày 1/11 - 15/11/2021. Các thí sinh có số điểm trung bình từ 80 trở lên ở vòng thi tuần sẽ lọt vào vòng đội tuyển và tham gia 2 phần thi: Thông thái, Tài năng. Vòng thi Bán kết, dự kiến diễn ra vào các ngày 22/11 và 24/11/2021. 16 đội xuất sắc được lựa chọn từ vòng đội tuyển sẽ tranh tài ở vòng bán kết, với 3 phần thi: hiểu biết, thông thái, tài năng. Vòng chung kết toàn quốc, dự kiến diễn ra vào ngày 10/12/2021. 5 đội xuất sắc nhất vòng thi bán kết sẽ tham gia Vòng chung kết toàn quốc tại Thủ đô Hà Nội. Các đội trải qua 5 phần thi: tiên phong, tương trợ, thích ứng, tăng tốc, tỏa sáng. Kết thúc phần thi tỏa sáng, Ban Tổ chức tổng hợp điểm của các phần thi để xếp hạng, trao giải.

Thông qua cuộc thi, nhằm góp phần đưa Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam đi vào cuộc sống, đặc biệt là trong đoàn viên, thanh niên; tạo sự đồng thuận, thống nhất cao và quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Từ đó, khẳng định và tăng cường vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc tham gia xây dựng Đảng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch.

Đây cũng là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh thiếu nhi về sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khẳng định niềm tin sắt son của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thế hệ trẻ Việt Nam đối với sự lãnh đạo của Đảng; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa.

24/09/2021