Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Trường tiểu học Sơn Lôi B triển khai kế hoạch năm học linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch

Năm học 2021-2022 diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Để vừa bảo vệ sức khỏe cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, ngay từ khi bước vào năm học mới, thầy và trò Trường tiểu học Sơn Lôi B đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Quyết tâm không để dịch bệnh xảy ra, làm ảnh hưởng đến công tác dạy và học của nhà trường.

 

 

Cán bộ, giáo viên và các em học sinh trên lớp luôn đeo khẩu trang nhằm đảm bảo công tác chống dịch

 

Thầy giáo Nguyễn Bá Trực – Hiệu trưởng nhà tường cho biết: Năm học 2021 - 2022, Trường tiểu học Sơn Lôi B có tổng số 463 học sinh với 13 nhóm lớp, Trường có 25 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gắn với triển khai hiệu quả nhiệm vụ năm học, trrong đó, nhiệm vụ quan trọng đầu tiên là chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch năm học linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch tại địa phương, thực hiện hiệu quả các biện pháp về phòng, chống dịch. nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, phân công các tổ hằng ngày thực hiện đo thân nhiệt các em học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trước khi vào trường. Bố trí bàn để dung dịch sát khuẩn tay ở vị trí thuận lợi cho học sinh sử dụng. Tuyên truyền thông điệp 5K và các biện pháp phòng, chống dịch trong sân trường. Ngoài ra, thông qua các buổi họp, trang zalo, nhà trường đã tuyên truyền, vận động các bậc phụ huynh trang bị khẩu trang, bình nước riêng cho học sinh mỗi khi đến lớp học. Hạn chế các hoạt động có tập trung đồng người nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, nhà trường phối hợp với ngành y tế, ngành giáo dục chủ động xây dựng các kịch bản, giải pháp ứng phó với tình huống dịch Covid-19; vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo. Thường xuyên cập nhật thông tin phòng, chống Covid – 19 trên địa bàn xã, huyện, tỉnh để tập trung rà soát dịch tễ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh có trọng tâm, kịp thời và thường xuyên, đảm bảo đầy đủ, chính xác, không để lọt người lạ  không rõ dịch tễ  vào trường học…

Cùng với công tác phòng, chống dịch, hiện nay thầy và trò Trường tiểu học Sơn Lôi B đang chủ động thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn và chương trình giáo dục phổ thông mới. Phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 - 2022  theo kế hoạch ngay từ những ngày đầu của năm học mới./.

Nguyên Vũ

15/09/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)