Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Tiêm vắc xin, biện pháp phòng chống Covid -19 hiệu quả

Trước diễn biến phức tạp của Covid -19, đặc biệt là sự xuất hiện của biến thể Delta với tốc độ lây nhiễm nhanh hơn, mạnh hơn, gia tăng độ phức tạp, khó lường, khó dự báo hơn, vắc xin được coi là giải pháp hiệu quả, lâu dài mang tính quyết định để phòng chống dịch bệnh.

 

 

Với mỗi người dân, Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất

 

Xác định, Vắc xin hiệu quả nhất là Vắc xin được tiêm sớm nhất. Chính vì vậy, huyện Bình Xuyên đang triển khai quyết liệt chiến dịch tiêm chủng Vắc xin và đẩy nhanh việc tiêm chủng cho toàn thể người dân ngay khi Vắc xin được phân bổ, thực hiện “tiêm tới đâu, an toàn tới đó”, hướng tới mục tiêu miễn dịch cộng đồng.

Tổ chức triển khai tiêm chủng ngay sau khi tiếp nhận vắc xin, đảm bảo an toàn tiêm chủng. Tại mỗi điểm tiêm chủng, người đến tiêm cũng như nhân viên y tế thực hiện công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 thực hiện đúng quy trình tiêm chủng như: Khai báo y tế, đo thân nhiệt, huyết áp; khám sàng lọc, khai thác tiền sử dị ứng; thực hiện tiêm chủng và theo dõi sau tiêm. Nhiều người trước khi tiêm có tâm trạng lo lắng, hồi hộp nhưng tất cả đều cảm thấy may mắn khi được tiêm vắc xin sớm trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Kế hoạch, danh sách tiêm chủng luôn được chuẩn bị từ trước, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực sẵn sàng nên ngay khi có lượng Vắc xin phân bổ về huyện, việc tiêm chủng được triển khai nhanh chóng. Quy trình tiêm được thực hiện bài bản và công tác đảm bảo an toàn được đặt lên hàng đầu.

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, để phòng chống dịch bệnh có hiệu quả, ngoài tiêm vắc xin thì mỗi người dân cần nâng cao ý thức chấp hành nghiêm quy định 5K và 5T của Bộ Y tế, góp phần cùng chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Nguyễn Hoan

13/09/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)