Tin An ninh quốc phòng

Tập huấn xây dựng kế hoạch đảm bảo nhu cầu quốc phòng năm đầu chiến tranh (gọi tắt là Kế hoạch B)

Thực hiện Công văn số 3540/BCH-TM ngày 10/8/2021 của Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc về việc tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo xây dựng kế hoạch đảm bảo tác chiến phòng thủ; Kế hoạch số 190/KH-UBND ngày 25/8/2021 của UBND huyện Bình Xuyên về tổ chức tập huấn, xây dựng kế hoạch đảm bảo nhu cầu quốc phòng năm đầu chiến tranh. Sáng ngày 01/9/2021 Ban CHQS huyện Bình Xuyên tổ chức lớp tập huấn nhằm thống nhất phương pháp soạn thảo kế hoạch bảo đảm cho nhu cầu quốc phòng của các phòng, ban, ngành đoàn thể và các cơ quan, đơn vị có liên quan trên địa bàn huyện. Mục đích của lớp tập huấn nhằm bổ sung những nội dung, chỉ tiêu còn thiếu trong tác chiến phòng thủ của huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn

Giảng viên Bộ CHQS tỉnh truyền đạt một số nội dung tại lớp tập huấn

Khu vực phòng thủ là khu vực được tổ chức về quốc phòng, an ninh theo địa giới hành chính tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nằm trong hệ thống phòng thủ chung của cả nước. Khu vực phòng thủ giữ vị trí chiến lược quan trọng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, nhằm khai thác, phát huy thế mạnh tổng hợp ngăn ngừa, đẩy lùi mọi nguy cơ gây mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng đối phó và đối phó thắng lợi với mọi tình huống có thể xảy ra cả trong thời bình và thời chiến./.

Nguyên Vũ

06/09/2021