Thời sự tổng hợp

Đại hội Hội Chữ thập đỏ xã Quất Lưu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 31/8/2021, Hội Chữ thập đỏ xã Quất Lưu tổ chức đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, lãnh đạo xã Quất Lưu cùng 40 đại biểu đại diện cho cho các hội viên tiêu biểu của toàn xã.

 

 

Đại hội Hội Chữ thập đỏ xã Quất Lưu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026

 

Nhiệm kỳ qua, hội Chữ thập đỏ xã Quất Lưu triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, đóng góp tích cực trong sự nghiệp nhân đạo, từ thiện và an sinh xã hội tại địa phương. Hội đã tham mưu cho chính quyền địa phương thực hiện tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, trao 80 suất quà cho các đối tượng khó khăn với tổng trị giá 240 triệu đồng. Đề nghị hội cấp trên trao 60 suất quà, mỗi suất trị giá từ 300-500 nghìn đồng cho hộ nghèo, người tàn tật, neo đơn, trẻ mồ côi nhân các dịp lễ, tết, ngày kỷ niệm. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm thăm hỏi, động viên 30 gia đình khó khăn đột xuất, gặp rủi ro trong cuộc sống với số tiền từ 500 – 1 triệu đồng. Trao tặng 8 xe lăn cho người tàn tật. Phối hợp với MTTQ xây dựng 18 nhà đại đoàn kết và hỗ trợ gạch lát nền cho các hộ gia đình khó khăn về nhà ở. Hàng năm, tổ chức khám bệnh, tư vẫn sức khỏe miễn phí cho hàng trăm lượt người nghèo, tàn tật, neo đơn,… Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, các tổ chức, cá nhân hảo tâm ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lụt và ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 với tổng trị giá trên 90 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ, Hội đã vận động trên 200 lượt người tình nguyện tham gia hiến máu.

Lãnh đạo Hội CTĐ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Quất Lưu nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt đại hội

 

Tại Đại hội, Hội Chữ thập đỏ xã Quất Lưu đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham luận, nhằm làm rõ hơn kết quả đạt được tại cơ sở, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động của Hội nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH khóa mới và bầu đoàn đại biểu tham dự đại hội Hội CTĐ huyện trong thời gian tới.

Nguyễn Hoan

31/08/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)