Tin An ninh quốc phòng

Xã Hương Sơn diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021

Sáng ngày 1/9/2021, xã Hương Sơn tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Tới dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Nguyễn Văn Học – Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Bình Xuyên.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hương Sơn năm 2021

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hương Sơn năm 2021 được chia thành 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 - Chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Giai đoạn 2 - Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; Giai đoạn 3 - Thực hành chiến đấu phòng thủ, xử lý tình huống A2. Trung đội dân quân cơ động xã thực hành xử lý tình huống đánh chiếm lại mục tiêu, giải thoát con tin tại trụ sở UBND xã Hương Sơn.

Đồng chí Nguyễn Văn Học - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện phát biểu khai mạc diễn tập

Tại cuộc diễn tập, với các nội dung, đề mục đặt ra, các thành phần tập đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong tác chiến phòng thủ, vận dụng linh hoạt các nội dung, tình huống, chiến thuật của lực lượng vũ trang xã. Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ nhằm góp phần hoàn thiện, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương; vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ và chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, thực hành tác chiến phòng thủ. Thông qua diễn tập, nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành trong xử lý tình huống thời bình và thời chiến, đảm bảo tác chiến phòng thủ vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đảng ủy xã ra Nghị quyết lãnh đạo

UBND xã triển khai nhiệm vụ

Kết luận buổi diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập huyện đánh giá cao cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hương Sơn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị và thực hành diễn tập. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, thời gian chuẩn bị cho cuộc diễn tập ngắn, tuy nhiên, xã Hương Sơn đã nghiêm túc quán triệt các văn bản chỉ đạo, làm tốt công tác chuẩn bị với trách nhiệm cao và đã có nhiều cố gắng trong duy trì luyện tập diễn tập, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ xã Hương Sơn đã thành công tốt đẹp, các nội dung chương trình diễn tập đã đạt theo yêu cầu đề ra, được Ban Chỉ đạo luyện tập diễn tập phòng thủ huyện năm 2021 đánh giá xếp loại xuất sắc, đạt 9,3 điểm.

01/09/2021