Thời sự tổng hợp

Đại hội Hội chữ thập đỏ thị trấn Hương Canh lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 25/8/2021, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hương Canh tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, lãnh đạo thị trấn, cùng các đại biểu đại diện cho hơn 700 hội viên toàn thị trấn. Nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hương Canh có những đóng góp tích cực thực hiện chính sách an sinh xã hội của địa phương, từng bước khẳng định vai trò nòng cốt của Hội trong sự nghiệp nhân đạo và trong đời sống xã hội. Tổng giá trị hoạt động nhân đạo của Hội trong nhiệm kỳ đạt trên 1 tỷ đồng, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân ghi nhận, liên tục hàng năm được đánh giá là đơn vị vững mạnh. Hội tích cực đổi mới hoạt động, thường xuyên củng cố tổ chức hội, chi hội, nâng cao chất lượng hội viên. Đến nay, toàn thị trấn có 24 chi hội với 720 hội viên tham gia sinh hoạt, 1 đội tình nguyện viên gồm 20 người, thanh thiếu niên chữ thập đỏ là 200 em. Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xã hội, Hội đã phối hợp và triển khai có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động, tổ chức các đợt thăm hỏi, tặng quà, trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, tết, ngày kỷ niệm.

 

 

Đại hội Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hương Canh lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026

 

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, Hội đã vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ và trao tặng 515 suất quà với tổng trị giá 205 triệu đồng cho người nghèo, trẻ mồ côi, nạn nhân da cam khó khăn, người già neo đơn,… Tham mưu với cấp ủy, chính quyền triển khai sâu rộng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo” đến các chi hội và cộng đồng dân cư. Kết quả đã rà soát, lập hồ sơ 59 trường hợp cần giúp đỡ và vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho 9 hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức trao tặng 13 xe lăn cho người tàn tật; đề nghị cấp trên xây mới 2 nhà Chữ thập đỏ và hỗ trợ gạch lát nền cho 5 đối tượng khó khăn về nhà ở với trị giá 150 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi, động viên, thăm viếng 63 đối tượng không may gặp rủi ro đột xuất với số tiền gần 40 triệu đồng. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thị trấn vận động ủng đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lụt trên 220 triệu đồng gồm tiền và nhu yếu phẩm; ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên 200 triệu đồng cùng nhiều vật tư y tế. Phối hợp tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 249 lượt người là hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân da cam, gia đình chính sách và người khuyết tật. Vận động 395 lượt người tham gia hiến máu, thu về trên 250 đơn vị máu an toàn, đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện.

Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hương Canh khóa V ra mắt đại hội

 

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Chữ thập đỏ thị trấn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường tuyên truyền, vận động, tập hợp rộng rãi các tầng lớp Nhân dân tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện. Phấn đấu, mỗi năm giới thiệu từ 2-3 đại chỉ nhân đạo cho các nhà tài trợ giúp đỡ, trợ giúp thường xuyên, đột xuất cho từ 15-20 đối tượng; khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 100% nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, trẻ khuyết tật,…

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hương Canh khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Nguyễn Hoan

25/08/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)