Tin An ninh quốc phòng

Thị trấn Hương Canh tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-UBND ngày 23/03/2021 của UBND huyện Bình Xuyên về công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương năm 2021, sáng ngày 13/8/2021, thị trấn Hương Canh tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Tới dự và chỉ đạo diễn tập có các đồng chí: Nguyễn Đại Phong; Ủy viên BTV Huyện ủy- Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó Ban chỉ đạo diễn tập chỉ huy khu vực phòng thủ huyện; Tạ Ngọc Bích – HUV- Bí thư Đảng ủy thị trấn Hương Canh, các đồng chí trong BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ huyện, các đồng chí lãnh đạo Ban CHQS huyện, Công an huyện; các đồng chí là trưởng các ban, ngành đoàn thể thị trấn Hương Canh.

Toàn cảnh buổi diễn tập

Các Đại biểu dự, chỉ đạo buổi diễn tập

Đ.c Nguyễn Đại Phong- UVBTV- Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện phát biểu, khai mạc hội nghị

Diễn tập chiến đấu phòng thủ nhằm hoàn thiện, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành của cấp uỷ, chính quyền địa phương; thông qua diễn tập để hoàn thiện nâng cao vận hành cơ chế lãnh đạo, điều hành, chỉ huy trong xử lý tình huống thời bình và thời chiến, bổ sung hoàn thiện hệ thống văn kiện kế hoạch sát với thực tiễn; đảm bảo cho tác chiến phòng thủ ngày càng vững chắc.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ thị trấn Hương Canh năm 2021, được chia thành 3 giai đoạn, giai đoạn 1: chuyển LLVT thị trấn vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các tình trạng về quốc phòng, an ninh; giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ. Tại cuộc diễn tập với các nội dung, đề mục đặt ra các thành phần diễn tập đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong tác chiến phòng thủ, vận dụng linh hoạt các nội dung, tình huống, chiến thuật của lực lượng vũ trang thị trấn. Ban chỉ đạo diễn tập đã đưa ra một số tình huống gắn với những vấn đề của địa phương như: Từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh…

Đ.c Tạ Ngọc Bích - HUV- Bí thư Đảng uỷ TT Hương canh điều hành buổi diễn tập

Một số hình ảnh tại hội nghị

Cuộc diễn tập nhằm góp phần nâng cao vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy Quân sự, Công an thị trấn và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đại Phong – UV BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đánh giá cao cuộc diễn tập chiến đấu phòng  thị trấn Hương Canh trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị và thực hành diễn tập. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, thời gian chuẩn bị cho cuộc diễn tập ngắn, tuy nhiên, thị trấn Hương Canh đã nghiêm túc quán triệt các văn bản chỉ đạo, làm tốt công tác chuẩn bị với trách nhiệm cao và đã có nhiều cố gắng trong duy trì luyện tập diễn tập, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thị trấn Hương Canh đã thành công tốt đẹp, các nội dung chương trình diễn tập đã đạt theo yêu cầu đề ra, được Ban Chỉ đạo luyện tập diễn tập phòng thủ huyện năm 2021 đánh giá hoàn thành xuất sắc, đạt 9,44/10 điểm.

Ngọc Nhật

13/08/2021