Tin An ninh quốc phòng

Điều tra làm rõ, bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản

Sáng 16/7/2021, Hà Văn Tứ, sinh năm 1969 ở xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội, là đối tượng nghiện ma túy, đến Trung tâm y tế dự phòng huyện Bình Xuyên để uống thuốc Methadone điều trị cai nghiện. Trên đường về, Tứ nhìn thấy bà Hà Thị Đa, ở xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên đang đứng nghe điện thoại bên đường, sau đó để điện thoại vào túi xách đặt trong giỏ xe đạp. Đối tượng đi theo bà Tứ một đoạn rồi vượt lên cướp giật chiếc túi xách ở trong giỏ xe của bà Tứ.

Công an huyện Bình Xuyên trao trả tài sản cho người bị hại

Sau gần một tuần khẩn trương điều tra xác minh, Công an huyện Bình Xuyên đã làm rõ Hà Văn Tứ là thủ phạm gây án, thu hồi toàn bộ tài sản trả cho bị hại. Không chỉ là đối tượng nghiện, Hà Xuân Tứ còn có 1 tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên đã bắt giữ Hà Văn Tứ về hành vi cướp giật tài sản.

Mai Oanh

16/07/2021