Tin An ninh quốc phòng

XÃ THIỆN KẾ TỔ CHỨC DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU PHÒNG THỦ NĂM 2021

Sáng ngày 23/7/2021, xã Thiện Kế tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Tới dự và chỉ đạo diễn tập có các đồng chí: Bùi Đăng Khoa – Trung tá - Phó ban tác chiến- BCH Quân sự tỉnh; Nguyễn Đại Phong; Ủy viên BTV Huyện ủy- Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó Ban chỉ đạo diễn tập chỉ huy khu vực phòng thủ huyện; Đào Trọng Tuấn – HUV- Bí thư Đảng ủy xã Thiện Kế, các đồng chí trong BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ huyện, các đồng chí lãnh đạo Ban CHQS huyện, Công an huyện; các đồng chí là trưởng các ban, ngành đoàn thể xã Thiện Kế.

Toàn cảnh buổi diễn tập

Các đ.c Lãnh đạo dự và chỉ đạo buổi diễn tập

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Thiện Kế năm 2021, được chia thành 3 giai đoạn, giai đoạn 1 chuyển LLVT xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; giai đoạn 2 Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3 Thực hành chiến đấu phòng thủ. Tại cuộc diễn tập với các nội dung, đề mục đặt ra các thành phần diễn tập đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong tác chiến phòng thủ, vận dụng linh hoạt các nội dung, tình huống, chiến thuật của lực lượng vũ trang xã. Ban chỉ đạo diễn tập đã đưa ra một số tình huồng gắn với những vấn đề của địa phương như: tình hình“ mất an ninh trật tự - ATXH của một số khu dân cư”…Cuộc diễn tập nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy Quân sự, Công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.

Diễn tập phòng thủ xã Thiện Kế

Đ.c Nguyễn Đại Phong - UVBTV- Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đại Phong – UV BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đánh giá cao cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Thiện Kế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị và thực hành diễn tập. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, thời gian chuẩn bị cho cuộc diễn tập ngắn, tuy nhiên, xã Thiện Kế đã nghiêm túc quán triệt các văn bản chỉ đạo, làm tốt công tác chuẩn bị với trách nhiệm cao và đã có nhiều cố gắng trong duy trì luyện tập diễn tập, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ xã Thiện Kế đã thành công tốt đẹp, các nội dung chương trình diễn tập đã đạt theo yêu cầu đề ra, được Ban Chỉ đạo luyện tập diễn tập phòng thủ huyện năm 2021 đánh giá hoàn thánh xuất sắc, đạt 9,2 điểm.

Ngọc Nhật

23/07/2021