Tin An ninh quốc phòng

Ban CHQS huyên sơ kết nhiệm vụ QP- QSĐP 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Ngày 15/6/2021, Ban CHQS huyện Bình Xuyên tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Nguyễn Đại Phong – UVBTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện chủ trì hội nghị.

Đ.c Nguyễn Đại Phong - UVBTV Huyện uỷ, CHT BCHQS huyện phát biểu  kết luận hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, các xã, thị trấn thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, bảo đảm giữ vững an ninh chính tri, trật tự an toàn xã hội. Tham mưu cho Huyện uỷ - UBND huyện thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về công tác quản lý đất quốc phòng, công trình quốc phòng; tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo kế hoạch. Đặc biệt là tổ chức thành công bầu cử hòm phiếu phụ trong các cơ sở cách ly y tế tập trung được Uỷ ban bầu cử huyện và nhân dân địa phương đánh giá cao. Bảo đảm tốt công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật trong các nhiệm vụ và phát huy tốt vai trò nòng cốt, đi đầu trong phòng chống dịch Covid -19.

Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện quân sự - quốc phòng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ bảo đảm 100% chỉ tiêu giao quân. Chỉ đạo xã Quất Lưu huấn luyện điểm về dân quân, Ban CHQS trường THPT Bình Xuyên huấn luyện điểm tự vệ. Chỉ đạo các xã Tam Hợp, TT Gia Khánh, Đạo Đức, TT Thanh Lãng tổ chức huấn luyện dân quân cơ động xã, lực lượng tại chỗ; Chỉ đạo diễn tập ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn tại xã Sơn Lôi Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thanh niên nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn. Làm tốt công tác giáo dục chính trị, phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với quản lý, định hướng tư tưởng, đảm bảo 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhận thức và hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua. Phối hợp với Hội nông dân huyện xây dựng chương trình hành động nhiệm kỳ 2020 -2025; tổ chức tuyên truyện vận động nhân dân hai thôn Can Bi 1 và Can Bi 2 tham gia hiệp thương giới thiệu gia HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, bàn biện pháp tháo gỡ khó khăn trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, công tác huấn luyện dân quân tự vệ phù hợp với tình hình của địa phương. 6 tháng cuối năm ban CHQS huyện tiếp tục hoàn thành thắng lợi 05  nhiệm vụ đề ra, quyết tâm giữ gìn, đảm bảo sự vững chắc về quốc phòng, ổn định về an ninh, tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho phát triển KT- XH của huyện./.

Nguyên Vũ

16/07/2021