Tin An ninh quốc phòng

Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2021

Chiều ngày 14/7/2021, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2021. Về dự chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Minh Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng uỷ Ban chỉ huy quân sự huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Đảng uỷ quân sự huyện.

Đ.c Nguyễn Minh Trung  -TUV, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện đã báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2021, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ quân sự tỉnh Vĩnh phúc và Huyện uỷ Bình Xuyên, Đảng uỷ Quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, nổi bật là tham mưu với Huyện uỷ, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương: Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu: Chuẩn bị khu cách ly phòng chống dịch Covid - 19. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, các cấp uỷ, chi bộ, chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện được nâng lên. Thực hiện tốt công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội. Cơ quan an toàn tuyệt đối về mọi mặt, nội bộ đoàn kết, thống nhất cao. Cán bộ, Đảng viên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Theo Dự thảo Nghị quyết Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2021. Đảng ủy Quân sự huyện xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo thực hiện và các nhóm chủ trương, giải pháp. Trong đó, nhiệm vụ hàng đầu là nắm vững đường lối, quan điểm của Đảng, tham mưu với Huyện ủy, UBND Huyện lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí  Nguyễn Minh Trung – TUV, Bí thư Huyện uỷ đã biểu dương và ghi nhận những kết quả lãnh đaọ, chỉ đạo trong thực hiện các nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2021 của Đảng uỷ quân sự huyện. Đòng thời đề nghị Đảng uỷ quân sự huyện cần tiếp tục khắc phục những khó khăn, tồn tại để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong dự thảo Nghị quyết. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh: Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục  làm tốt  công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương; tăng cường các biện pháp nắm, dự báo, đánh giá chính xác tình hình an ninh chính trị, phối hợp với các lực lượng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tìm kiếm cứu nạn và đặc biệt là các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19, sẵn sàng kích hoạt các khu cách ly tập trung của huyện khi có tình huống dịch xảy ra trên địa bàn, tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn./.

Nguyên Vũ

14/07/2021