Tin An ninh quốc phòng

Hội Cựu Chiến binh thị trấn Thanh Lãng phát huy bản chất Bộ đội cụ Hồ

Phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", thời gian qua Hội Cựu chiến binh thị trấn Thanh Lãng luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát triển kinh tế, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Hội CCB thị trấn họp định kỳ vào ngày 7 hàng tháng

 

Hội CCB thị trấn Thanh Lãng luôn bám sát nội dung, kế hoạch công tác, tổ chức quán triệt thực hiện nghiêm túc các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và quy định của địa phương. Động viên cán bộ, hội viên phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ hồ”, giữ vững bản lĩnh chính trị, kiên định mục tiêu lý tưởng của Đảng, chủ động sáng tạo triển khai nhiệm vụ một cách toàn diện.

Ông Trần Đức Hùng – Chủ tịch Hội CCB thị trấn Thanh lãng cho biết: Hội CCB thị trấn hiện có 686 hội viên trong đó, CCB chống Pháp 13 hội viên, chống Mỹ 301 hội viên, hội viên tham gia chiến đấu bảo vệ bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế 373 hội viên.  Ngay từ đầu năm, Hội CCB thị trấn đã chủ động xây dựng kế hoạch công tác năm 2021, xây dựng các chỉ tiêu thi đua, tích cực chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tham gia các hoạt động tuyên truyền và thực hiện các bước trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo tiến độ của Uỷ ban bầu cử thị trấn. Tuyên truyền đến cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid -19. Tổ chức học tập, quán triệt thực hiện giới thiệu người ứng cử Đại biểu HĐND các cấp, kết quả sau hiệp thương lần ba, Hội CCB thị trấn có 13 đồng chí được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thị trấn, 01 đại biểu ứng cử HĐND huyện; có 9/11 đồng chí là tổ trưởng tổ bầu cử ở các tổ dân phố. Sau bầu cử có 15 đồng chí trúng cử đại biểu HĐND thị trấn…

 

Đ.c Trần Đức Hùng cùng hội viên trao đổi thông tin, nghiệp vụ

 

Trong phong trào giúp nhau xoá đói, giảm nghèo Hội thường xuyên động viên các thế hệ CCB phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” nêu cao ý thức tự lực, tự cường, vượt khó đi lên, điển hình trong phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo bền vững, làm giàu chính đáng như chi hội Công Bình, chi hội Đầu Làng…trong đó nổi lên có CCB Nguyễn Nghĩa Lộc, Dương Văn Dũng, Nguyễn Huy Hà…Hội đã nhận uỷ thác với Ngân hàng chính sách xã hội huyện giúp hội viên, các đối tượng chính sách được vay vốn với tổng số tiền 04 tỷ 213 triệu đồng. Ngoài ra Hội còn huy động trên 100 triệu đồng từ quỹ của CLB để cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình, quỹ hội bình quân đạt 750 nghìn đồng/hội viên. Các chi hội phát huy tốt vai trò tổ an ninh trật tự các mô hình 1+2, 1+3. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng đã được triển khai tích cực, cán bộ, hội viên thị trấn tuyệt đối đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, pháp luật của nhà nước cũng như quy định của địa phương…

Bên cạnh đó,  Hội CCB thị trấn đã hưởng ứng, tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, ủng hộ phòng, chống đại dịch Covid-19,  góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa, thắt chặt hơn nghĩa tình đồng đội.

Những kết quả đạt được trong thời gian qua sẽ là động lực thúc đẩy CCB thị trấn Thanh Lãng tiếp tục phát huy phẩm chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", luôn đoàn kết, gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hoàn thành các mục tiêu đề ra trong giai đoạn mới./.

 

Nguyên Vũ

13/07/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)