Tin An ninh quốc phòng

Diễn tập ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn xã Sơn Lôi năm 2021

Ngày 25/6/2021, Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn huyện Bình Xuyên chỉ đạo diễn tập tại xã Sơn Lôi.

 

Diễn tập phòng, chống bão lụt xã Sơn Lôi năm 2021

 

 

Trong cuộc diễn tập ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn xã Sơn Lôi năm 2021 đưa ra tình hống giả định: Vào hồi 5 giờ ngày 20/6/2021 cơn bão số 2 đã đổ bộ vào tỉnh Vĩnh Phúc gió giật mạnh cấp 6, cấp 7, gây mưa to, làm thiệt hại nhiều hoa màu của nhân dân. Mưa lớn kết hợp với xả lũ của hồ Thanh Lanh, hồ Xạ Hương làm mực nước trên các sông tăng nhanh, vùng núi khả năng xảy ra lũ quét; ngập úng nội đồng tại các vùng trũng; mực nước trên sông Sáu Vó, sông Ba Hanh lên cao ảnh hưởng trực tiếp đến các tuyến đê xung yếu trên địa bàn huyện, trong đó có tuyến đê bối Ba Hanh qua địa bàn xã Sơn Lôi…

Ban chỉ đạo PCLB xã họp hội nghị khẩn cấp tình huống xử lý sự cố đê điều

 

 

Trước tình hình đó, xã đã tổ chức Hội nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, quán triệt nội dung chỉ thị công điện khẩn của cấp trên. Nhận định đánh giá tình hình, dự kiến khả năng mưa bão trong thời gian tới, xác định nội dung, biện pháp phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Triển khai công việc cần làm ngay cho các ban ngành đoàn thể xã.Thông báo tình hình thiên tai trên địa bàn xã, những nỗ lực và quyết tâm của xã trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ, sạt lở xảy ra trên địa bàn, giao nhiệm vụ và tổ chức hiệp đồng cho các lực lượng tham gia ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn. Thông qua kế hoạch hiệp đồng ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn cho các ngành của xã…Cuộc diễn tập đã thể hiện sự chủ động thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, đảm bảo xử lý có hiệu quả các thiệt hại do thiên tai gây ra trong các tình huống. Đồng thời thể hiện tốt vai trò, lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền và tham mưu đề xuất của các ngành, đoàn thể.

Đ.c Nguyễn Đại Phong - UVBTV HU, CHT Ban CHQS huyện phát biểu đánh giá kết quả diễn tập

 

Qua cuộc diễn tập, nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ đạo, chỉ huy điều hành của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Sơn Lôi khi có tình huống xảy ra. Đồng thời, để đánh giá khả năng huy động, tổ chức hiệp đồng giữa các lực lượng và nhân dân địa phương trong ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn. Kịp thời điều chỉnh, bổ sung kế hoạch, phương án phù hợp, sát với khả năng thực tế của địa phương; chủ động, đề phòng, đối phó có hiệu quả với các tình huống có thể xảy ra, giữ vững sự ổn định tình hình, đảm bảo đời sống và sản xuất của người dân trên địa bàn.

Do điều kiện tình hình dịch bệnh Covid – 19 nên Ban Chỉ đạo huyện đã thống nhất không thực hiện phần thực binh. Kết thúc diễn tập, Ban Chỉ đạo huyện đánh giá cuộc diễn tập ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn xã Sơn Lôi năm 2021 đạt 9,2 điểm, xếp loại xuất sắc./.

 

Nguyên Vũ

25/06/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)