Tin An ninh quốc phòng

Huấn luyện lực lượng dân quân năm 2021 tại xã Quất Lưu

Ngày 12/3/2021, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức khai mạc Huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ năm 2021 cho các chiến sỹ dân quân tự vệ xã Quất Lưu. Đây là đơn vị được Ban CHQS huyện chọn làm điểm cấp cơ sở.

Ra quân huấn luyện năm 2021 tại xã Quất Lưu

Đ.c Ngô Văn Nam - Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc đợt huấn luyện

Dự buổi khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Ban CHQS huyện; Chỉ huy trưởng quân sự 13 xã, thị trấn trong huyện.

Trong thời gian huấn luyện 12 ngày (từ ngày 12-24/2/2021), các chiến sỹ dân quân tự vệ được nghiên cứu, huấn luyện 2 nội dung chính là giáo dục chính trị, pháp luật và huấn luyện quân sự. Trong đó, tập trung vào nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2021; chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; một số nội dung chính của Luật Dân quân tự vệ, về chính sách tôn giáo, dân tộc của Đảng, Nhà nước; dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương; điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu của dân quân tự vệ…

Lãnh đạo Ban CHQS huyện phát biểu chỉ đạo đợt huấn luyện

Các đồng chí lãnh đạo BCH Quân sự huyện, xã tham quan mô hình học cụ

Qua đợt huấn luyện nhằm củng cố xây dựng lực lượng dân quân tự vệ chặt chẽ, thống nhất nội dung, tổ chức, phương pháp huấn luyện; giúp cho lực lượng dân quân tư vệ nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới./.

Nguyên Vũ

12/03/2021