Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Trường tiểu học Tam Hợp áp dụng các biện pháp chống dịch khi học sinh đi học trở lại

Sáng 1/3/2021, học sinh của 55 trường trên địa bàn huyện Bình Xuyên đã cùng với học sinh trong tỉnh đi học trở lại sau kỳ nghỉ tết dài và nghỉ ứng phó với dịch bệnh COVID-19. Sỹ số học sinh đi học trở lại tại các trường học cơ bản đảm bảo. Các nhà trường cũng chú ý áp dụng nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh cho giáo viên và học sinh.

 

Giáo viên đo thân nhiệt cho các em học sinh

 

Sau khi đi vệ sinh các em thực hiện khử khuẩn bằng nước có cồn

 

Ghi nhận tại trường tiểu học Tam Hợp, xã Tam Hợp nhiều phụ huynh đưa con em đến trường từ rất sớm. Hiệu trưởng cùng cán bộ giáo viên nhà trường đón các em từ cổng để hướng dẫn các em học sinh đeo khẩu trang, xếp hàng đo thân nhiệt và xịt kháng khuẩn vệ sinh tay.

Để đảm bảo thực hiện phòng chống dịch trong nhà trường, bà Trần Thị Tố Oanh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhà trường có tổng số 871 học sinh. Trong buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán dài ngày, nhà trường đã thông tin về y tế cho các học sinh và phụ huynh trước khi đến trường phải đo thân nhiệt tại nhà, nhưng khi học sinh đến trường thì nhà trường vẫn theo dõi sát sao nắm thông tin, để kịp thời có những biện pháp cũng như cách phối hợp với phụ huynh và để đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình đến trường”. Trước khi đi học trở lại, nhà trường đã huy động giáo viên tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên. Nhà trường cũng đã lắp đặt thêm các dãy bồn rửa tay, mua thêm khẩu trang để phát cho giáo viên, học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường xây dựng phương án cụ thể để thực hiện có hiệu quả nguyên tắc 5K của Bộ Y tế tại đơn vị.

Ngoài việc tiến hành khử khuẩn lớp học Nhà trường chọn giải pháp là các em sẽ chơi trong khu vực lớp, khu vực khuôn viên của hành lang lớp, hạn chế việc tiếp xúc giữa lớp này với lớp khác. Việc chào cờ, thực hiện các hoạt động cũng được triển khai qua giáo viên chủ nhiệm tới các lớp, nhưng vẫn đảm bảo khoảng cách, giữ được các hoạt động cơ bản của nhà trường được tốt nhất./.

Nguyên Vũ

01/03/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)