Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Học sinh huyện Bình Xuyên trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết kéo dài

Sáng ngày 1/3/2021, cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Bình Xuyên đã tổ chức cho học sinh các cấp đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết kéo dài do dịch Covid-19. Hiện các biện pháp phòng, chống dịch được các trường học chủ động triển khai, mọi hoạt động dạy và học đi vào nền nếp.

 

 

Học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ tết kéo dài phòng dịch

 

Để bảo đảm an toàn cho học sinh, trong ngày học đầu tiên, các nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm đến sớm, phối hợp với nhân viên Y tế tổ chức kiểm tra thân nhiệt cho học sinh, hướng dẫn các em rửa tay sát khuẩn và phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch khi đến lớp.

 

Các giáo viên vệ sinh lớp học để đón học sinh trở lại trường

 

Học sinh được kiểm tra thân nhiệt khi đến lớp

 

Trong những ngày qua, các nhà trường đã phối hợp với cơ sở y tế tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, trường lớp, chuẩn bị đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang y tế, sổ theo dõi thân nhiệt cán bộ, giáo viên, học sinh hàng ngày và thông báo lịch học đến giáo viên, học sinh. Đồng thời, tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện vệ sinh môi trường xung quanh, phòng học, phòng chức năng, bếp ăn, nhà vệ sinh và các thiết bị, đồ dùng dạy học, đồ chơi ở các trường mầm non. Tuyên truyền đến phụ huynh khi cho con em đến trường phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng chống dịch bệnh qua các nhóm Zalo. Trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch, các trường đã triển khai dạy học trực tuyến cho học sinh, bảo đảm việc học tập không bị ngắt quãng.

Với sự chủ động, tích cực của các nhà trường trên địa bàn huyện, ngày đầu học sinh đi học trở lại đã diễn ra an toàn, các thầy cô và các em học sinh ổn định tư tưởng, yên tâm học tập, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020- 2021.

Nguyễn Hoan

 

01/03/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)