Tin An ninh quốc phòng

Huyện Bình Xuyên tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021

Sáng ngày 28/2/2021, cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Bình Xuyên tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2021, bảo đảm nhanh, gọn, chặt chẽ và và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch covid -19. Tới động viên, tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ có các đồng chí: Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn - Phó Chính ủy Quân khu 2; Lê Duy Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Thế Hải – Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Nguyễn Minh Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Văn Ngà – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

Các đại biểu tham dự lễ giao nhận quân năm 2021 tại huyện Bình Xuyên

Đ.c Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện phát biểu động viên tân binh

Để bảo đảm lễ giao nhận quân diễn ra an toàn, huyện đã triển khai nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Tất cả các đại biểu tham gia buổi lễ và các tân binh đều được đo thân nhiệt, thực hiện sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đầy đủ trước khi vào khu vực tổ chức.

Đại biểu đến tham dự lễ giao nhận quân thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch Covid-19

Năm 2021, huyện Bình Xuyên được giao tuyển chọn và gọi 239 công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Các tân binh được giao cho 4 đơn vị quân đội: Trung đoàn bộ binh 9, sư đoàn 304, Quân đoàn 2; Trung đoàn bộ binh 148, sư đoàn 316, Quân khu 2; Tổng cục 2; Đoàn nghi lễ quân đội, Bộ tổng tham mưu và Bộ công an.

Các tân binh tham gia nghĩa vụ công an nhân dân

Các tân binh hăng hái lên đường nhập ngũ

Quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền, bảo đảm lựa chọn đủ chỉ tiêu, công khai, minh bạch, tiếp tục nâng cao về chất lượng. Tỷ lệ công dân chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ của huyện đạt 100%,…

Phát biểu động viên các tân binh, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đề nghị mỗi tân binh phấn đấu xứng đáng là những người con ưu tú của huyện Bình Xuyên anh hùng, ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và trở thành những chiến sĩ giỏi của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam.

28/02/2021