Huyện đoàn Bình Xuyên khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ nghèo tại xã Phú Xuân

Sáng ngày 25/2/2021, Huyện đoàn Bình Xuyên tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Mến – thôn Lý Hải, xã Phú Xuân. Đây là công trình thanh niên năm 2021 chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Anh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc; Đồng chí Trần Phi long – Phó Bí thư Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đoàn thanh niên Tập đoàn Prime; Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Thường trực Huyện đoàn Bình Xuyên, cùng chính quyền địa phương.

Khởi công xây nhà nhân ái cho gia đình chị Nguyễn Thị Mến - Thôn Lý Hải, xã Phú Xuân

Gia đình chị Nguyễn Thị Mến là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thôn Lý Hải với 3 nhân khẩu, chồng chị bị tai biến nhiều năm, hiện không có khả năng lao động, con nhỏ đang học tiểu học. Chị Mến là lao động chính trong nhà với mấy sào ruộng. Gia đình chị Mến sinh sống trong ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ, dột nát, có nguy cơ đổ sập vào mùa mưa bão.

BTV Huyện Đoàn trao kinh phí hỗ trợ xây nhà nhân ái

Thấy được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Ban thường vụ Huyện đoàn Bình Xuyên đã tổ chức vận động, quyên góp, hỗ trợ kinh phí xây nhà nhân ái cho gia đình chị mến với tổng số tiền hỗ trợ là 57 triệu đồng, trong đó, 50 triệu đồng tiền mặt và 7 triệu đồng mua xi măng. Đoàn thanh niên Tập đoàn Prime hỗ trợ 100m2 gạch lát nền. Tại lễ khởi công, BTV Huyện đoàn trao trước cho gia đình 37 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ trao sau khi ngôi nhà hoàn thành.

Ngôi nhà dự kiến xây dựng là nhà cấp 4, ba gian, với tổng diện tích khoảng 80m2, kinh phí khoảng hơn 350 triệu đồng. Ngoài kinh phí hỗ trợ, Huyện đoàn sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm để có thể hỗ trợ thêm về nguyên vật liệu, đồ dùng sinh hoạt, nhu yếu phẩm,… và đề nghị lực lượng đoàn viên thanh niên  hỗ trợ ngày công lao động cho gia đình.

Trong nhiều năm qua, phát huy tinh thần thanh niên tình nguyện, chung tay vì cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội, tuổi trẻ huyện Bình Xuyên đã thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa. Đặc biệt, là hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, ngôi nhà khăn quàng đỏ. Từ năm 2010 đến nay, Huyện Đoàn đã hỗ trợ xây dựng được 12 ngôi nhà với tổng kinh phí trên 800 triệu đồng.

25/02/2021