Thời sự tổng hợp

Hội nghị trực tuyến phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 2/2021 tại điểm cầu huyện Bình Xuyên

Sáng ngày 24/2/2021, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 2/2021 theo hình thức trực tuyến tới điểm cầu các huyện, thành phố trong tỉnh. Các đồng chí: Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Việt Văn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Vũ Chí Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp. Tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Bình Xuyên có đồng chí Nguyễn Duy Thiêm – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị trực tuyến phiên họp tháng 2 năm 2021 của UBND tỉnh

Hội nghị đã nghe và cho ý kiến vào báo cáo công tác quản lý nhà nước của UBND tỉnh tháng 2/2021 và nhiệm vụ tháng 3/2021; báo cáo tình hình trước, trong và sau tết nguyên đán Tân Sửu; kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh và UBND các huyện, thành phố tháng 2/2021; danh sách các đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; báo cáo tình hình và công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cho ý kiến vào các nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch vừa đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Tập trung giải quyết dứt điểm các tồn tại, vướng mắc trong cải cách hành chính, nâng cao tỷ lệ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước. Sở Thông tin và Truyền thông có kế hoạch tập huấn nâng cao trình độ công nghệ thông tin cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Đối với dự thảo kế hoạch thực hiện nghị quyết Đại hội, chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đề nghị các cấp, các ngành bám sát những nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá, trong đó, chủ động nghiên cứu, đề xuất các dự án xã hội hóa của ngành, lĩnh vực cần thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Bình Xuyên

Đối với các dự thảo Nghị quyết, tờ trình, đề án liên quan đến lĩnh vực giáo dục đào tạo, xây dựng đội ngũ trí thức, thu hút nhân tài, quy định về một số chính sách liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành khẳng định, đây là các nội dung rất quan trọng. Đồng chí đề nghị các đại biểu tiếp tục nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách, đối tượng cụ thể. Các đơn vị được giao tiếp thu ý kiến các đại biểu, hoàn thành Tờ trình để UBND tỉnh trình HĐND tỉnh tại kỳ họp tới.

Cũng tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Phú Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ đã công bố các quyết định của UBND tỉnh về điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, địa phương.

Nhấn mạnh việc kiện toàn, sắp xếp đội ngũ cán bộ là nội dung quan trọng sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trên các lĩnh vực, đảm bảo cơ cấu cán bộ trẻ, cán bộ nữ, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành chúc mừng các đồng chí được điều động, bổ nhiệm và đề nghị các đồng chí trên cương vị mới tiếp tục phát huy năng lực, trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

24/02/2021