Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Thanh niên Bình Xuyên sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, quản lý nguồn và thực hiện nghiêm quy định về tuyển quân nên huyện Bình Xuyên luôn hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày giao nhận quân được triển khai thực hiện tốt và những thanh niên tràn đầy nhiệt huyết đang náo nức chờ ngày lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc vào ngày 28/ 2 tới đây.

 

 

Bình Xuyên sẵn sàng cho ngày lễ giao nhận quân

 

Đợt tuyển quân năm 2021, huyện Bình Xuyên được giao 239 chỉ tiêu, trong đó, 205 chỉ tiêu quân đội và 34 chỉ tiêu tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Số thanh niên được gọi nhập ngũ đợt này đều đảm bảo các tiêu chuẩn về: Chính trị, tuổi đời, sức khỏe, trình độ văn hóa và đa phần đều có đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Đại diện chính quyền, đoàn thể địa phương cũng đã tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên thanh niên trúng tuyển, tạo khí thế sôi nổi cho ngày hội tòng quân đạt kết quả cao nhất. 

Ban CHQS huyện là cơ quan thường trực trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, nên đã làm tốt tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo chặt chẽ các địa phương triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đúng quy trình, dân chủ, công bằng, công khai; các địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy vai trò và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện các khâu, các bước của quy trình tuyển quân, với mục tiêu tuyển người nào chắc người đó.

Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi Công dân nhập ngũ năm 2021, đảm bảo chất lượng chỉ tiêu quân số giao quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện yêu cầu các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ của công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nắm chắc quân số, chuẩn bị tốt các điều kiện để đón, đưa các thanh niên tập trung tại huyện đúng kế hoạch; các tổ chức đoàn thể chủ động thăm, tặng quà động viên tân binh. Đồng chí Trần Văn Hai – CHT Ban chỉ huy quân sự xã Trung Mỹ cho biết: Hàng năm, xã Trung Mỹ luôn là 1 trong những địa phương làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo đủ chỉ tiêu giao quân. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho buổi giao quân đã được địa phương tiến hành đảm bảo đúng kế hoạch. Việc thăm hỏi, tặng quà động viên các tân binh và gia đình trong dịp đầu xuân đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho tân binh trước ngày lên đường.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, thanh niên huyện Bình Xuyên sẽ vững bước, hăng hái lên đường thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và quân đội giao phó.

Nguyễn Hoan

24/02/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)