Thời sự tổng hợp

Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Sơn Lôi, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 2/2/2021, Hội LHPN xã Sơn Lôi tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự và chỉ đạo đại hội có lãnh đạo Hội LHPN huyện.

Đại hội Hội LHPN xã Sơn Lôi, nhiệm kỳ 2021-2026

Nhiệm kỳ qua, phong trào và hoạt động của Hội LHPN xã tiếp tục được phát triển, các mục tiêu cơ bản của nhiệm kỳ đều đạt và vượt kế hoạch. Hội đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng thiết thực của hội viên, phụ nữ. Nhiều mô hình, cách làm hay, hoạt động hiệu quả được nhân rộng như: Cuộc vận động xây dựng gia đình “ấm no, bình đẳng tiến bộ, hạnh phúc”, tổ phụ nữ tự quản vệ sinh môi trường, đoạn đường phụ nữ tự quản, nhà sạch vườn xanh,... Thường xuyên phát động các phong trào vệ sinh đường làng, ngõ xóm,…; duy trì có hiệu quả các mô hình tổ phụ nữ tự quản vệ sinh môi trường, mô hình phân loại rác thải tại chi hội, mô hình đường hoa phụ nữ,…

Thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội, Hội thường xuyên tổ chức tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc. Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch Covid-19, hội đã phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể tích cực vận động người dân thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn dịch bệnh theo tinh thần chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của ngành y tế. Hội đã phối hợp cùng UBMTTQ và các đoàn thể vận động công tác phòng chống dịch, ủng hộ miền Trung bị ảnh hưởng bão lụt, và vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo được tổng số tiền gần 230 triệu đồng.

Trong nhiệm kỳ, Hội đã tập trung khai thác hiệu quả các nguồn vốn vay để giúp hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Đến nay, Hội đang quản lý 5 tổ tiết kiệm vay vốn của Ngân hàng CSXH huyện với tổng dư nợ 7,7 tỷ đồng cho hơn 130 hộ vay vốn phát triển kinh tế. Nguồn vốn từ Ngân hàng Đông Á và Quỹ TYM là gần 7 tỷ đồng giúp cho 744 lượt hội viên vay vốn; Giúp 15 hộ phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo.

Thực hiện nghị quyết 38 của HĐND tỉnh về triển khai xây dựng cải tạo cống rãnh thoát nước thải khắc phục ô nhiễm môi trường ở khu dân cư, hội đã tuyên truyền vận động gia đình hội viên tham gia đóng góp tiền của, ngày công, giám sát thi công công trình. Kết quả, đến nay đã thi công xong trên 20km cống rãnh, vượt chỉ tiêu xã đăng ký thực hiện.

Công tác phát triển hội viên cũng luôn được hội chú trọng, trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 175 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn xã lên 1.133 hội viên.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Hội LHPN xã Sơn Lôi, nhiệm kỳ 2021-2026

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã tiếp tục đổi mới, sáng tạo phương thức hoạt động, thực hiện hiệu quả các phong trào, cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội; phấn đấu hàng năm giúp đỡ ít nhất 2 hộ phụ nữ thoát nghèo; hỗ trợ nâng cao năng lực cho phụ nữ là chủ doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh; vận động hỗ trợ ít nhất 2 hộ gia đình đạt đủ 8 tiêu chí “Gia đình 5 không 3 sạch” bền vững,…Phấn đấu hàng năm có 100% chi hội đạt khá trở lên, trong đó 85% chi hội đạt vững mạnh, Hội LHPN xã đạt vững mạnh.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội LHPN xã Sơn Lôi, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

02/02/2021