Tin An ninh quốc phòng

Huyện Bình Xuyên nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyển quân

Những năm qua, huyện Bình Xuyên luôn thực hiện tốt công tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, đảm bảo đủ chỉ tiêu giao quân.

 

Tham gia nghĩa vụ quân sự là quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân

 

Với vai trò là cơ quan thường trực, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bình Xuyên đã chỉ đạo cơ quan quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn phối hợp với cán bộ công an, đơn vị liên quan thực hiện “tròn khâu” trong công tác tuyển quân. Trong đó, chú trọng việc rà soát, quản lý công dân trước và trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ tại địa phương. Ðặc biệt, cơ quan quân sự các cấp tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự đến công dân, nhất là công dân trong diện gọi nhập ngũ. Trong đó, chú trọng tuyên truyền về nghĩa vụ, chế độ, tiêu chuẩn khi tham gia nghĩa vụ quân sự,… Ðồng thời, luôn chú trọng chính sách hậu phương quân đội, giúp các chiến sĩ đang thực hiện nghĩa vụ cũng như những công dân chuẩn bị nhập ngũ yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ.

Năm 2021, huyện Bình Xuyên được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 239 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, trong đó, có 205 chỉ tiêu quân đội, giao cho 4 đơn vị và 34 chỉ tiêu công an.

Trong đợt tuyển quân năm 2020, huyện Bình Xuyên là địa phương duy nhất của tỉnh không phải đổi bù quân. Do vậy, năm nay, để tuyển quân đảm bảo đủ chỉ tiêu và nâng cao chất lượng tân binh, hạn chế tối đa việc phải đổi bù sau giao quân, Hội đồng NVQS huyện phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, chuẩn bị chu đáo việc khám tuyển NVQS, thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND tại huyện đảm bảo đủ chỉ tiêu, có chất lượng theo quy định. Nhờ những giải pháp chặt chẽ, quyết liệt, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của huyện đạt kết quả tích cực, số thanh niên đến khám tuyển cao, chất lượng văn hóa, chính trị của thanh niên cao hơn mọi năm, đảm bảo số lượng, chất lượng công dân nhập ngũ. Đến nay, các khâu, các bước trong công tác tuyển quân của địa phương đã cơ bản hoàn thành, đã tuyển chọn đủ số lượng và đảm bảo chất lượng chỉ tiêu được giao.

Để nâng cao chất lượng tân binh, HĐNV Quân sự huyện đã phối hợp với Ban tuyên giáo Huyện ủy tổ chức lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng khóa 1 năm 2021 cho các đoàn viên, thanh niên ưu tú, trong đó, có 60 đồng chí tân binh lên đường nhập ngũ đợt này.

 

Tân binh hăng hái lên đường nhập ngũ

 

Bằng nhiều biện pháp và cách làm hiệu quả cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến thời điểm này, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 của huyện Bình Xuyên đã được tiến hành chặt chẽ, đúng quy định và đảm bảo chất lượng. Tin tưởng rằng, với truyền thống cách mạng của quê hương, những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay sẽ xác định rõ trách nhiệm của bản thân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành xuất sắc quyền, nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ.

Nguyễn Hoan

03/02/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)