Thời sự tổng hợp

Chi bộ thôn Hữu Bằng, xã Tam Hợp triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 22/01/2021, Chi bộ thôn Hữu Bằng, xã Tam Hợp tổ chức tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Chi bộ thôn Hữu Bằng triển khai nhiệm vụ năm 2021

Chi bộ thôn Hữu Bằng hiện có 12 đảng viên. Năm 2020, Chi bộ thôn đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, quán triệt kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đến đảng viên và Nhân dân; triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đạt một số kết quả cụ thể: tổng thu từ chăn nuôi ước đạt trên 4 tỷ đồng. Vụ mùa năm 2020: bình quân lương thực trên đầu ngườiđạt 216 kg/người/năm. Dịch vụ thương mại trong thôn phát triển, đặc biệt là các hộ buôn bán nhỏ lẻ, cho thuê nhà ở. Trong thôn có 15 hộ cho thuê nhà trọ, có 06 hộ xay sát, 30 hộ có ô tô vận tải, xe khách, taxi, 16 cửa hàng ăn uống, 12 cửa hàng đại lý tạp hóa, 05 xưởng mộc. Ngoài ra trong thôn có 15 người đi lao động đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, hơn 700 người đi làm tại các doanh nghiệp cho thu nhập ổn định. Tổng thu nhập năm 2020 đạt 114,5 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 54,1 triệu đồng/người /năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,5 %.

Trong năm 2020, Chi bộ thôn đã tổ chức bầu trưởng thôn nhiệm kỳ 2020 – 2023 và Đại hội điểm chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023 của Đảng bộ xã thành công tốt đẹp. Kết quả phân loại tổ chức Đảng và đảng viên năm 2020 tập thể chi bộ thôn đạt Trong sạch vững mạnh, khen thưởng 02 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, khen thưởng cho 10 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thực hiện theo Nghị quyết 38 của HĐND tỉnh về xây dựng rãnh, cống nước thải trong khu dân cư, Ban công tác mặt trận thôn đã vận động nhân dân tự nguyện tháo dỡ tường rào, phá bỏ công trình phụ để làm rãnh thoát nước thải, hiến đất và sẵn sàng đóng góp ngày công trong việc xây dựng cải tạo cống, rãnh thoát nước thải. Kết quả, trong thôn đã xây dựng được 1.800 m  rãnh thoát nước thải sinh hoạt.

Đ.c Tạ Văn Phòng - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát huy những kết quả đạt được, Chi bộ thôn Hữu Bằng tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã và Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2023 đã đề ra. Tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, đầy đủ về định hướng, nội dung, mục tiêu phát triển sản xuất nông nghiệp để nông dân hiểu, tích cực thực hiện. Thu nhập bình quân đạt 56 triệu đồng/người/năm; lương thực quy thóc hằng năm duy trì 436 tấn; bình quân lương thực 200kg/người/năm. Tổng đàn bò, lợn tăng  từ 3 - 5% năm; an ninh trật tự, an toàn xã hội không để điểm nóng xảy ra trên địa bàn thôn; số hộ đạt gia đình văn hóa từ 90% trở lên và đạt làng văn hóa cấp tỉnh. Tiếp tục duy trì và nâng cấp các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới; mỗi năm kết nạp được từ 1-2 đảng viên, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh...

Nguyên Vũ

22/01/2021