Thời sự tổng hợp

Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Hương Sơn nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng 18/01/2021 Hội LHPN xã Hương Sơn tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026.

Lãnh đạo xã phát biểu chỉ đạo Đại hội

Hội LHPN xã Hương Sơn hiện có 1.004 hội viên sinh hoạt tại 9 chi hội cơ sở, tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 70%. Nhiệm kỳ qua hội đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng thiết thực của hội viên phụ nữ. Nhiều mô hình, cách làm hay, hoạt động hiệu quả được nhân rộng như: cuộc vận động xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng tiến bộ hạnh phúc, tổ phụ nữ tự quản vệ sinh môi trường, đoạn đường phụ nữ tự quản, CLB “gia đình hạnh phúc bền vững”, CLB “nông thôn với pháp luật”…

Công tác vận động hỗ trợ hội viên xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững được hội tập trung chỉ đạo thực hiện gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”… đã đạt những kết quả tích cực, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; Hội LHPN xã duy trì hoạt động của 10 mô hình các CLB như: CLB “Gia đình hạnh phúc”, CLB “Gia đình phát triển bền vững”, CLB phụ nữ “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, CLB “Phòng chống bạo lực gia đình”, tổ phụ nữ không có hội viên, chồng, con vi phạm pháp luật, tổ phụ nữ không có người sinh con thứ 3”, duy trì 10 địa chỉ tin cậy tại các chi hội.

Trong 5 năm qua hội LHPN xã Hương Sơn giúp đỡ được 05 hộ gia đình hội viên phụ nữ làm chủ hộ được giúp thoát nghèo, phong trào giúp nhau thường xuyên được các chi hội duy trì có hiệu quả, đã có 125 lượt hội viên có điều kiện giúp đỡ cho 37 chị có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 179.000.000đ và 57 ngày công lao động.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã Hương Sơn đặt mục tiêu hàng năm giúp 2-4 hộ có phụ nữ thoát nghèo, 1-2 hộ thoát cận nghèo. Hàng năm hỗ trợ nâng cao năng lực cho 1-2 hộ kinh doanh do phụ nữ làm chủ. Đến cuối nhiệm kỳ 80% phụ nữ và trẻ em gái  là nạn nhân của bạo lực gia đình được phát hiện, 80% phụ nữ khuyết tật được hỗ trợ bằng các hình thức khác nhau.

Tại Đại hội đã tiến hành bầu 13 đại biểu vào BCH Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021-2026.

(Tin: Hội LHPN huyện Bình Xuyên)

18/01/2021