Thời sự tổng hợp

Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi thị trấn Hương Canh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 14/1/2021, Hội Người cao tuổi thị trấn Hương Canh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hữu Thuần – HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của thị trấn.

 

Đ.c Nguyễn Hữu Thuần - HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện phát biểu tại đại hội

 

 

Trong nhiệm kỳ qua, Hội người cao tuổi thị trấn luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn thị trấn có 18 chi hội người cao tuổi với 2.234 hội viên. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, nhà nước, các chính sách liên quan đến người cao tuổi gắn với phong trào thi đua “ Tuổi cao gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. Thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động do các cấp các ngành phát động  như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM mới, đô thị văn minh”, Chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi” do Trung ương Hội NCT Việt Nam phát động. Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên. Từ nguồn quỹ vận động của các cấp Hội, trong nhiệm kỳ qua Hội đã tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 1.132 cụ với kinh phí gần 470 triệu đồng. Lễ mừng thọ cho các cụ được tổ chức theo đúng quy định, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Hiện nay, các chi hội đang quản lý gần 1 tỷ 600 triệu đồng, phục vụ cho hoạt động của hội, thăm hỏi, động viên các hoàn cảnh khó khăn, hội viên ốm đau bệnh tật, giúp nhau làm kinh tế và thi đua khen thưởng. Hội cũng đã thành lập được quỹ hiếu với 65 triệu đồng để phúng viếng, chia buồn cùng gia đình các cụ hội viên. Nhằm nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần cho hội viên, Hội đã thành lập và duy trì hoạt động 26 CLB văn hóa văn nghệ và thể dục dưỡng sinh.

 

 

Các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong hoạt động của Hội NCT nhiệm kỳ qua được khen thưởng

 

 

Phát huy vai trò người cao tuổi trong phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương, Hội đã tích cực tuyên truyền hội viên vận động con cháu tích cực sản xuất, phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả, nâng cao thu nhập; Đồng thời, thực hiện nghiêm túc các hương ước, quy ước ở khu dân cư, xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ,…

 

 

Ban đại diện Hội NCT huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

 

Ban chấp hành Hội NCT thị trấn Hương Canh nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt đại hội

 

 

Phát biểu tại đại hội, Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện và lãnh đạo thị trấn mong muốn Hội NCT thị trấn Hương Canh tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò NCT; Đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; Tuyên truyền, tập hợp, động viên NCT chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; Tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM; Thực hiện tốt phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” và các phong trào thi đua do địa phương phát động.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội NCT thị trấn nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 21 thành viên; Bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch, ủy ban kiểm tra Hội NCT thị trấn nhiệm kỳ 20121 – 2026.

Nhân dịp này, UBND thị trấn và Hội NCT thị trấn đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội NCT những năm qua./.

Nguyễn Hoan

 

14/01/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)