Thời sự tổng hợp

Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020

Sáng 12/1/2021, Huyện ủy – HĐND – UBND huyện tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện.

 

 

Đ.c Nguyễn Minh Trung - TUV, Bí thư Huyện ủy kết  luận buổi đối thoại

 

Đồng chí Nguyễn Minh Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, các đồng chí Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND - UBND huyện và các tổ chức chính trị - xã hội, các phòng, ban, đoàn thể cùng các đại biểu đại diện nhân dân trên địa bàn huyện.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Minh Trung - TUV, Bí thư Huyện ủy thông báo khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và một số vấn đề được dư luận quan tâm trên địa bàn huyện thời gian qua.

Đ.c Nguyễn Mạnh Hùng - Phó bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện thông báo kết quả kiến nghị của cử tri năm 2019

 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện thông báo kết quả kiến nghị của cử tri năm 2019.

Qua nghe các báo cáo tại hội nghị, đa số các đại biểu đã đồng tình và nhất trí với các nội dung nêu trong báo cáo. Đồng thời đề xuất, kiến nghị với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện các vấn đề liên quan đến công tác thu hút đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị và xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị… Cụ thể: Nhân dân thôn Hữu Bằng, xã tam Hợp đề nghị tuyến đường nội đồng đi từ đầu làng xuống cánh đồng Đầm Lươn tiếp giáp với xã Sơn Lôi và thị trấn Hương Canh cần có chủ trương xây dựng để người dân đi lại thuận lợi cho việc canh tác; nhân dân thị trấn Thanh Lãng kiến nghị, những diện tích đất được giao theo Nghị định 64 năm 1993 cho các hộ dân từ năm 2007 thực hiện đề án dồn thửa đổi ruộng do các hộ dân góp lại cần được đền bù theo quy định. Nhân dân xã Sơn Lôi đề nghị UBND huyện xem xét, chỉ đạo giải ngân gói hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid 19; giải quyết tồn tại do dự án quản lý nguồn nước và ngập lụt Vĩnh Phúc trên địa bàn; giải quyết một số diện tích đất khai hoang cho nhân dân thôn Ái Văn; giải quyết cho 10 hộ dân được UBND xã Sơn Lôi phê duyệt đất giãn dân từ tháng 6 năm 2019; nhân dân thị trấn Gia Khánh đề nghị Huyện ủy-UBND huyện tạo mọi điều kiện thuận lợi để sớm quy hoạch bãi rác tập trung để đảm bảo môi trường…

Các xã, thị trấn Quất Lưu, Tam Hợp, Hương Canh, Đạo Đức đề nghị một số nội dung liên quan đến công tác quản lý đất đai, xây dựng trường Mầm non; thu tiền điện; đền bù và giải phóng mặt bằng theo quy định..

Với tinh cầu thị, thẳng thắn, đồng chí Nguyễn Minh Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền; đối với những vấn đề cần phải có thời gian xác minh, làm rõ đồng chí giao cho các cơ quan chuyên môn của UBND huyện nghiên cứu, giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Đồng chí cũng đề nghị MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện cùng đồng hành với cấp ủy, chính quyền nắm bắt tốt ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, qua đó để tiếp thu, kịp thời giải quyết những vấn đề mà dư luận và nhân dân địa phương quan tâm. Đồng thời thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tiếp tục tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân huy động các nguồn lực xây dựng Bình Xuyên ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Nguyên Vũ

12/01/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)