Thời sự tổng hợp

Hội nông dân huyện triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sáng ngày 12/01/2021, Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Ngà – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Hội nông dân huyện.

 

Đ.c Nguyễn Văn Ngà -PBT Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Nhân dịp này đã có 04 tập thể và 05 cá nhân được nhận Bằng khen của Hội nông dân tỉnh

 

Năm 2020, Hội Nông dân huyện đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát các nhiệm vụ chính trị của huyện và các địa phương; tuyên truyền vận động hội viên thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua của Hội, hoàn thành đạt và vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra. Trong năm, Hội đã kết nạp mới được 149 hội viên, nâng tổng số hội viên lên xấp xỉ 17 nghìn người; quản lý hiệu quả 83 tổ tiết kiệm và vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội với số dư nợ trên 100 tỷ đồng cho 2.996 hộ vay vốn; tổng số vốn quỹ hỗ trợ nông dân đạt xấp xỉ 04 tỷ đồng, cho các hộ vay để phát triển sản xuất. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong năm, hội viên nông dân trong huyện tích cực lao động sản xuất, đã xuất hiện nhiều hộ có quy mô sản xuất lớn, có vốn kinh doanh hàng tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hàng chục lao động thu nhập hàng năm từ 100 triệu đồng trở lên. Điển hình như mô hình trồng Nho tại xã Trung Mỹ; trồng Chuối tại xã Tân Phong, Bưởi da xanh, nuôi lợn VIETGAP tại hai xã Sơn Lôi, Trung Mỹ, Dưa hấu ở Quất Lưu… Đặc biệt, các cấp hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện Nghị quyết 38 của HĐND tỉnh về cải tạo, xây dựng cống, rãnh thoát nước thải trong khu dân cư. Tính đến 31/12/2020 toàn huyện cải tạo và xây dựng được trên 90 km cống rảnh thoát nước thải.

Trong năm, hội nông dân huyện đã cử 26 đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch hội nông dân các xã, thị trấn tham dự lớp tập huấn công tác quản lý nhà nước; cử 02 đồng chí tham dự lớp tập huấn công tác Hội năm 2020 tại Trường cán bộ Hội nông dân Việt Nam; phối hợp với Ban tuyên giáo Huyện ủy, Hội nông dân tỉnh tổ chức được 13 lớp tập huấn, đào tạo nghiệp vụ công tác hội cho 2.160 lượt hội viên…

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2021, Hội Nông dân huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi; nâng cao chất lượng hiệu quả các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề; hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh doanh tập thể trong nông nghiệp; tăng cường xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Ngà đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội Nông dân huyện đạt được trong năm qua, đồng thời yêu cầu Hội tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của các Hội cơ sở; đẩy mạnh các phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững; phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thới kiểu mẫu; bảo đảm quốc phòng - an ninh; tiếp tục nhân rộng các mô hình sản xuất, chăn nuôi có hiệu quả; quản lý tốt các nguồn vốn vay; trước mắt quan tâm, chăm lo tết cho những hộ nông dân nghèo, khó khăn trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Nhân dịp này, đã có 04 tập thể và 05 cá nhân được nhận Bằng khen của Hội nông dân tỉnh trao tặng, vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020./.

Nguyên Vũ

12/01/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)